Brajan Gruda thông qua “kế hoạch tổng thể” tới FC Bayern?

Bundesliga

Mainz đang nghĩ đến một mô hình chuyển nhượng đặc biệt

Brajan Gruda thông qua “kế hoạch tổng thể” tới FC Bayern?

Brajan Gruda (trái) được giao dịch với FC Bayern

Brajan Gruda (trái) được giao dịch với FC Bayern

Ảnh: © IMAGO/Marc Schueler
20. Tháng 6 năm 2024, 09:40

Brajan Gruda từ 1. FSV Mainz 05 đã được chú ý nhờ sự xuất hiện ngẫu hứng trong trại vô địch Châu Âu của đội DFB. Sau một mùa giải thành công, cầu thủ 20 tuổi đầy tài năng này đã được liên kết với BVB, Bayer leverkusen và trên hết là FC Bayern. Tuy nhiên, đội chủ sân Mainz chỉ muốn để anh ra đi nếu anh đưa ra “lời đề nghị hoàn toàn bất thường”. Bây giờ thì rõ ràng hơn là giám đốc thể thao Christian Heidel có ý gì khi nói điều đó.

Trong một mùa giải Bundesliga khó khăn, Brajan Gruda là một trong những điểm sáng, đặc biệt là trong nửa sau của mùa giải, cầu thủ tấn công đã đảm bảo cho FSV trụ hạng với nhiều bàn thắng và đường kiến ​​tạo. Trong thời gian chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá châu Âu, tuyển thủ U21 Đức thậm chí còn được tập trung cùng đội tuyển quốc gia Đức để bổ sung đội hình trong thời gian chờ đợi vào chung kết Champions League.

Và Gruda cũng gây ấn tượng ở đó. Cầu thủ gốc Mainz vừa bước sang tuổi 20 đã gắn bó với các câu lạc bộ hàng đầu nước Đức từ lâu, trong đó đặc biệt là FC bayern được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Vào đầu tháng 6, Gruda nói với “Abendzeitung” rằng anh ấy đang giải quyết những tin đồn, rằng cố vấn của anh ấy đang trực tuyến và anh ấy “cởi mở với mọi thứ.”

Mặt khác, Mainz nhanh chóng nói rõ rằng họ sẽ chỉ để Gruda ra đi “nếu có một lời đề nghị hoàn toàn đặc biệt”, như giám đốc thể thao Christian Heidel đã nhấn mạnh trên “Sky”. Gruda chắc chắn vẫn nên chơi cho Rhineland-Palatinate vào mùa giải 2024/25. Để phù hợp với điều này, “người đá” hiện báo cáo rằng Mainz đã đưa ra một “kế hoạch tổng thể” về cách họ có thể bán Gruda nhưng vẫn tiếp tục dựa vào anh ta.

Ý tưởng: Một mô hình chuyển nhượng đặc biệt, trong đó cầu thủ 20 tuổi này sẽ được bán cho một câu lạc bộ lớn, có thể là FC Bayern, vào mùa hè này, nhưng sau đó sẽ được cho Mainz mượn lại trong một năm.

Không chỉ FC Bayern: Nhiều người quan tâm đến Gruda

Giải pháp này “không còn là một trò chơi suy nghĩ mơ hồ”, “người đá” viết, mà là “được tìm kiếm một cách cụ thể”.

Lợi thế cho tất cả các bên là rõ ràng: câu lạc bộ mới được đề cập sẽ đảm bảo cho Gruda tài năng cao cho tương lai, bản thân cầu thủ này có thể phát triển hơn nữa trong hòa bình trong môi trường quen thuộc và có cơ hội thi đấu nhiều phút cao, và Mainz sẽ có – ngoài Chuyển khoản tiền mới – một mùa giải khác với Gruda.

Cầu thủ trẻ này đã có giá trị thị trường ước tính là 20 triệu euro. “Sport Bild” mới đây đưa tin Mainz đang đòi 50 triệu euro cho cầu thủ U21, người sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè năm 2026. Mặt khác, “người đá” không đề cập đến số tiền.

Ngoài FC Bayern, những người được cho là đã liên hệ với môi trường của cầu thủ trẻ này, nhà vô địch Đức Bayer leverkusen và Borussia dortmund từ Bundesliga cũng được cho là quan tâm. Sự quan tâm từ Newcastle United và Aston Villa ở giải Ngoại hạng Anh gần đây cũng đã được đưa tin.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.