Chuyển nhượng ManUnited thất bại do quy định của UEFA

Bundesliga

Chuyển nhượng ManUnited thất bại do quy định của UEFA

Jean-Clair Todibo được giao dịch gần đây nhất tại BVB và FC Bayern

Jean-Clair Todibo được giao dịch gần đây nhất tại BVB và FC Bayern

Ảnh: © IMAGO/Norbert Scanella
Ngày 21 tháng 6 năm 2024, 10:38

Jean-Clair Todibo từng chơi cho FC Schalke 04 theo dạng cho mượn và gần đây đã được giao dịch cho BVB và FC bayern cùng những đội bóng khác. Việc cầu thủ 24 tuổi người Pháp chuyển từ OGC Nice sang giải Ngoại hạng Anh ban đầu đã thất bại – vì một lý do rất kỳ lạ.

Theo báo cáo của “The Athletic”, Manchester United rất muốn ký hợp đồng với hậu vệ này. Nhưng điều đó không xảy ra bây giờ. Bởi vì: Việc Todibo chuyển đến Quỷ đỏ sẽ trái với quy định của UEFA. Những điều này quy định rằng không cầu thủ nào được phép chuyển nhượng từ câu lạc bộ này sang câu lạc bộ khác nếu các câu lạc bộ đó (ít nhất một phần) thuộc sở hữu của cùng một chủ sở hữu.

Nhưng đó là trường hợp của Todibo. Người Anh Jim Ratcliffe và công ty hóa chất Ineos của ông không chỉ nắm giữ 100% cổ phần ở Nice kể từ năm 2019. Đầu năm 2024, Ratcliffe and Co. cũng gia nhập ManUnited và mua lại 25% nhà vô địch kỷ lục nước Anh.

Ratcliffe xác nhận với “Bloomberg” rằng việc chuyển nhượng một cầu thủ chuyên nghiệp từ Nice sang Manchester đã sụp đổ và các quy định của UEFA đã phủ quyết việc này, nhưng không đề cập rõ ràng đến tên Todibo. “UEFA cho biết chúng tôi có thể bán anh ấy cho một câu lạc bộ Premier League khác, nhưng không phải Man United”, người đàn ông 71 tuổi nói. “Nhưng điều đó không công bằng với người chơi và tôi không biết ý nghĩa của việc đó là gì.”

FC bayern và BVB săn lùng Jean-Clair Todibo?

FC bayern hay BVB hiện đang bị kẹt ở giữa ván bài chuyển nhượng? Cổng thông tin “fussballtransfers” mới đây đã đưa tin về sự quan tâm từ Dortmund. Bayer leverkusen cũng được đề cập ở đó với tư cách là người có thể mua Todibo.

FC bayern đã được liên hệ với tuyển thủ Pháp hai lần trong quá khứ, gần đây nhất là vào mùa xuân bởi chuyên gia chuyển nhượng người Thổ Nhĩ Kỳ Ekrem Konur. Vào thời điểm đó, có tin Nice đòi 50 triệu euro cho Todibo.

Với những triển vọng và con số được đồn đại, một số người ở FC Schalke 04 có thể đang dụi mắt. Từ tháng 1 đến mùa hè năm 2020, Todibo được cho Knappen mượn từ câu lạc bộ cũ FC Barcelona, ​​​​nhưng không thể thực sự tạo được ấn tượng lâu dài ở đó.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.