HLV Thụy Sĩ phàn nàn về cách điều trị mùa hè ở FC Bayern

Bundesliga

“Để lại dấu ấn”

HLV Thụy Sĩ phàn nàn về cách điều trị mùa hè ở FC Bayern

20. Tháng 6 năm 2024, 07:24

Thủ môn Yann Sommer chỉ trải qua nửa trận đấu ở FC bayern trước khi chuyển đến Inter Milan ở Ý. Khoảng thời gian ngắn ngủi của anh với nhà vô địch kỷ lục người Đức đi kèm với những lời chỉ trích liên tục. Thật sai lầm, huấn luyện viên tuyển quốc gia Thụy Sĩ Murat Yakin nói.

“Tôi biết Yann như một con người và biết sự tin tưởng mà anh ấy cần để đạt được phong độ cao nhất. Khi anh ấy đến đội tuyển quốc gia, bạn có thể nói rằng thời gian ở bayern đã để lại dấu ấn trong anh ấy,” Yakin tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với “Sport Bild ” .

Sommer được thuê làm trợ lý khẩn cấp vào tháng 1 năm 2023 để thay thế Manuel Neuer. Đội trưởng Munich trước đó đã bị thương nặng khi đi trượt tuyết.

Tuy nhiên, tại FC Bayern, Sommer hiếm khi có thể phát huy được những màn trình diễn đôi khi xuất sắc của mình từ những ngày ở Gladbach. Họ lại chia tay vào tháng 8 và thủ môn này đã đến Inter Milan với giá gần 7 triệu euro.

Một thương vụ thua cuộc đối với câu lạc bộ Bundesliga, đội đã đặt lên bàn đàm phán 9 triệu euro.

Tại Milan, Sommer tìm lại được sức mạnh cũ và giúp Nerazzurri lên ngôi vô địch. “Anh ấy đã có một mùa giải mạnh mẽ ở Inter,” Yakin hào hứng.

Huấn luyện viên người Thụy Sĩ đã chỉ trích cách đối xử của Sommer từ nhiều tháng trước. Yakin nói rõ: “Tuyên bố này không liên quan đến câu lạc bộ. Nó liên quan đến công chúng, với các chuyên gia đã xử lý rất nghiêm khắc với anh ấy”.

Tâm trạng chống đối như vậy sẽ chỉ nảy sinh “ở Đức tại bayern nếu một cầu thủ không thể hiện được những gì được mong đợi”.

Thủ môn BVB Kobel chỉ ngồi dự bị: “Một tình huống xa xỉ”

Tại giải vô địch châu Âu hiện tại, Sommer là cầu thủ số một không thể tranh cãi của tuyển Thụy Sĩ – trước sự thất vọng của Gregor Kobel của Borussia Dortmund.

Yakin nói: “Tôi rất vui vì chúng tôi có rất nhiều thủ môn giỏi, đó là một điều xa xỉ. Huấn luyện viên quốc gia nào may mắn có được cả thủ môn vô địch Ý và thủ môn trận chung kết Champions League trong đội của mình”.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.