Báo cáo: Điều kiện bùng nổ để Hummels ở lại BVB

Bundesliga

Điều gì tiếp theo cho hậu vệ?

Báo cáo: Điều kiện bùng nổ để Hummels ở lại BVB

Hummels (phải) và HLV Terzic của BVB bất đồng quan điểm

Hummels (phải) và HLV Terzic của BVB bất đồng quan điểm

Ảnh: © IMAGO/pepphoto / Horst Mauelshagen
Ngày 10 tháng 6 năm 2024, 21:59

“BVB, từ chức – hoặc một câu lạc bộ khác”: Những lời này của Mats Hummels về tương lai của anh ấy trong cuộc phỏng vấn “Sport Bild” vài ngày trước vẫn còn vang vọng. Bây giờ nó đã được tiết lộ trong những điều kiện bùng nổ được cho là có thể ở lại Borussia Dortmund.

Mats Hummels phải suy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với anh ấy trong bóng đá ngày nay. Hợp đồng của anh ấy với Borussia Dortmund sắp hết hạn và việc gia hạn có lẽ không còn là vấn đề nữa – bất chấp những màn trình diễn tốt gần đây, đặc biệt là ở đấu trường châu Âu. Có lẽ cũng vì Hummels đã chặn đường của chính mình.

Như “Sky” đưa tin, hậu vệ BVB được cho là đã nói với câu lạc bộ hiện tại của anh ấy rằng anh ấy có thể tưởng tượng việc gia hạn hợp đồng nếu Edin Terzic không còn là huấn luyện viên vào mùa giải tới.

Một điều kiện rất bùng nổ cho một tương lai xa hơn với màu đen và vàng. Bởi vì Terzic có khả năng vẫn là huấn luyện viên BVB nên đài truyền hình trả tiền cũng đã phát hiện ra.

“Sky” cho biết thêm rằng việc gia hạn với Terzic (ngoài năm 2025) sẽ chỉ trở thành vấn đề vào cuối nửa đầu mùa giải 2024/25. Cho đến lúc đó, huấn luyện viên phải chứng tỏ mình, người đã lọt vào chung kết Champions League nhưng gây thất vọng ở giải đấu với đội á quân đã bị thay thế và chỉ cán đích ở vị trí thứ 5.

Hummels công khai chỉ trích HLV BVB

Dù thế nào đi nữa: Trong vài tháng qua, rõ ràng là Hummels và Terzic sẽ không còn là bạn bè nữa. Đã có những báo cáo lặp đi lặp lại về sự khác biệt về quan điểm. Ngay trước trận chung kết CL vào đầu tháng 6, Hummels cũng trả lời phỏng vấn trên “Sport Bild”, trong đó anh chỉ trích rõ ràng lối chỉ đạo chiến thuật của huấn luyện viên trưởng.

Sau những thất bại ở nửa đầu mùa giải trước VfB Stuttgart ở giải VĐQG và ở DFB Cup, anh đã “tức giận”: “Borussia Dortmund không nên hành động như vậy – trước bất kỳ đối thủ nào trên thế giới”.

Hummels giải thích: “Tôi nghĩ mọi chuyện không thể tiếp tục như thế này. Tôi cảm thấy bị xúc phạm danh dự khi đứng trên sân như vậy trong chiếc áo đấu đó. Quá phục tùng, quá kém cỏi về mặt bóng đá. Hai trận đấu với Stuttgart và cả trận sân khách nữa.” Trận đấu ở leverkusen có 11 người cản phá trong vòng cấm.” Với tư cách là một cầu thủ hàng đầu, anh ấy “đưa ra rất nhiều gợi ý” về cách mọi việc có thể được giải quyết tốt hơn và anh ấy cũng đã liên hệ với ban huấn luyện về việc này.

Theo Mats Hummels, mọi chuyện “rõ ràng trở nên tốt hơn” khi Edin Terzic có thêm hai trợ lý huấn luyện viên là Nuri Sahin và Sven Bender trong kỳ nghỉ đông.

Tương lai của Hummels có lẽ sẽ không nằm ở BVB. Cựu binh hiện đang được liên hệ chặt chẽ với việc chuyển đến Ý. AC Milan được cho là đang quan tâm. Theo Sky, việc chuyển đến MLS ở Bắc Mỹ hay sa mạc ở Ả Rập Saudi không phải là vấn đề.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.