Báo cáo: Shell đã đưa ra quyết định

Bundesliga

Cúp vàng cho Leverkusen?

Báo cáo: Shell đã đưa ra quyết định

Xabi Alonso mang về cho Leverkusen danh hiệu vô địch đầu tiên

Xabi Alonso mang về danh hiệu vô địch đầu tiên cho Leverkusen

Ảnh: © IMAGO/osnapix / Hirnschal
07. Tháng 6 năm 2024, 17:53

Bayer 04 Leverkusen đã đạt được điều gì đó mang tính lịch sử. Mùa giải 2023/24, Werkself bất bại trong cả mùa giải Bundesliga. Gần đây đã có suy đoán về việc liệu liên đoàn có nên tạo ra phiên bản đặc biệt của chiếc cúp vô địch hay không. Giờ đây, một quyết định rõ ràng đã được đưa ra.

Thêm một bát vàng cho kẻ bất khả chiến bại? Điều này đã được thảo luận trong những tuần gần đây.

Như “Bild” đưa tin, Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đã quyết định trong tuần này một trận đấu đặc biệt cho mùa giải bất bại của Bayer Leverkusen.

Ý tưởng này đã được thảo luận trong hiệp hội và giữa các câu lạc bộ, nhưng sau đó đã bị từ chối vì “nhiều lý do khác nhau”.

“Bất khả chiến bại”: Arsenal FC chỉ đường

Bối cảnh: Khi Arsenal FC trở thành đội đầu tiên và cuối cùng vô địch Premier League bất bại mùa 2003/2004, giải VĐQG Anh đã trao cúp mạ vàng cho đội bóng của Arsène Wenger. Một vinh dự bổ sung dành cho “Invincibles” – những kẻ bất khả chiến bại. Wenger nhận chiếc cúp đặc biệt như món quà chia tay.

“Cho đến nay, trường hợp này vẫn chưa được quy định cụ thể trong quy chế. Như thường lệ, nhà vô địch Đức sẽ nhận cúp vô địch”, DFL nói với Bild vào tháng 4, để ngỏ một cánh cửa cho chiếc cúp vàng.

Bây giờ đã rõ: Sẽ không có quy định đặc biệt nào cho chức vô địch bất bại.

Chiếc cúp vô địch bạc đã được HLV Xabi Alonso trao cho toàn đội sau trận đấu cuối cùng vào ngày 18/5 gặp FC Augsburg. Sau khi giành cúp, người lập cú đúp lại ăn mừng ở Leverkusen bằng một chiếc bát và Cúp DFB.

Bayer Leverkusen rõ ràng đã thua trận chung kết Europa League trước Atalanta Bergamo. Đội Alonso thua 0-3 trước người Ý. Đó là thất bại đầu tiên của Werkself sau 51 trận bất bại liên tiếp.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.