BVB cảnh báo khẩn cấp

Bundesliga

“Một số xung đột khó khăn”

BVB cảnh báo khẩn cấp

Ông chủ BVB Hans-Joachim Watzke và Co. đối mặt với những lời chỉ trích

Ông chủ BVB Hans-Joachim Watzke và Co. đối mặt với những lời chỉ trích

Ảnh: © IMAGO/H. Langer
06. Tháng 6 năm 2024, 11:35

Borussia Dortmund hiện đang nhận rất nhiều chỉ trích vì hợp đồng tài trợ với công ty vũ khí Rheinmetall. Một chuyên gia cảnh báo BVB không nên giải quyết thỏa đáng cuộc thảo luận.

“Borussia Dortmund sẽ phải tham gia nhiều hơn vào các cuộc tranh luận xã hội, câu lạc bộ sẽ phải thỏa thuận với chính người hâm mộ của mình. Và trong một hình thức nghiêm túc. Có sự cảnh báo về những cuộc đối thoại giả tạo. Ban lãnh đạo Dortmund phải cẩn thận để họ không làm như vậy.” ‘Không rơi vào tình thế trơn trượt: “Bất cứ ai bước vào lãnh thổ mới ở đây cũng phải giải quyết những xung đột về nó”, nhà khoa học chính trị và thể thao Jürgen Mittag từ Đại học Thể thao Đức ở Cologne nói với “Ruhr Nachrichten”.

Giá trị gia tăng trong vụ việc cho đến nay nằm ở Rheinmetall, công ty “đột nhiên trở thành chủ đề bàn tán và được xã hội chấp nhận hơn”. Mặt khác, BVB đã “gặp phải một số xung đột khó khăn”, chuyên gia cho biết, và khả năng tạo ra sự phấn khích từ sự hợp tác, ít nhất là từ góc độ ngày nay, là “rất lớn”.

“Một chiều hướng mới” cho BVB

Mittag nhận thấy hai phe cực kỳ đối lập nhau. “Bất cứ ai rơi vào tình thế thiên về hòa bình hơn sẽ chúc Dortmund xấu hổ và xấu hổ. Bất kỳ ai bảo thủ hơn về mặt chính trị – nhưng cũng là đại diện của các quan điểm xanh như Bộ trưởng kinh tế Đức, những người thực sự được giao các mô hình giá trị khác nhau – có lẽ sẽ thấy đây là một bước đổi mới mở ra những cánh cửa.”

Mittag cho biết BVB đã “tiến lên một tầm cao mới với thương vụ này, điều mà những người khác có thể sẽ bắt chước”.

Bất chấp sự thay đổi trong cuộc tranh luận chính trị, chuyên gia này thừa nhận rằng ông “không mong đợi một thỏa thuận như thỏa thuận giữa BVB và Rheinmetall sớm đến vậy”. “Nhưng cuối cùng thì điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Bởi vì thể thao, có lẽ là thông điệp trung tâm, có mức độ truyền đạt vượt trội. Nó là tấm gương phản chiếu nhiều lợi ích khác nhau và hiện nay ngày càng có nhiều xung đột hơn trong giao tiếp. Đó là một quá trình lâu dài.” điều đó đang được cố gắng “Đặt các lợi ích khác nhau, bao gồm cả chính trị, thông qua thể thao.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.