BVB xác nhận hai sự ra đi

Bundesliga

“Đã thông báo rằng chúng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với họ”

BVB xác nhận hai sự ra đi

Marius Wolf và Mateu Morey rời BVB

Marius Wolf và Mateu Morey rời BVB

Ảnh: © IMAGO/Revierfoto
Ngày 18 tháng 5 năm 2024, 07:55

Ngay trước ngày thi đấu cuối cùng của Bundesliga, BVB đã đưa ra 2 quyết định nhân sự cho mùa giải sắp tới. Bộ đôi phòng ngự sẽ rời Borussia Dortmund vào mùa hè.

Giám đốc thể thao Sebastian Kehl xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với “Ruhr Nachrichten” rằng Marius Wolf và Mateu Morey phải tìm kiếm chủ nhân mới.

“Chúng tôi đã thông báo với cả hai người rằng chúng tôi sẽ không gia hạn hợp đồng với họ,” cựu quan chức chuyên nghiệp và hiện tại của Black and Yellow giải thích.

Trước khi bắt đầu vào Thứ Bảy (3:30 chiều/Sky) với Darmstadt 98 đã xuống hạng, Wolf và Morey sẽ nói lời tạm biệt tại Signal Iduna Park.

Wolf chuyển từ Eintracht Frankfurt đến BVB vào năm 2018, nhưng chưa bao giờ có thể gây ấn tượng hoàn toàn ở đó. Đây cũng là lý do tại sao anh được trao giải cho Hertha BSC vào mùa giải 2019/20 và cho 1. FC Köln ở mùa giải tiếp theo.

Kehl tiết lộ: “Anh ấy cũng bị thu hút bởi khả năng có được trải nghiệm mới ở nước ngoài”. Tổng cộng, Wolf đã chơi 120 trận thi đấu cho BVB.

Morey đã thi đấu cho Westphalia từ năm 2019, nhưng chỉ được sử dụng 32 lần trong 5 năm do vận rủi quá lớn với chấn thương. Kehl nói: Anh ấy không bao giờ có thể thể hiện “những gì anh ấy được tạo ra”.

BVB muốn tiếp tục với Maatsen và Sancho

Ngoài Wolf và Morey, BVB cũng phải chia tay huyền thoại CLB Marco Reus. Otto Addo, người sẽ trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Ghana, cũng sẽ rời khỏi vòng chung kết Champions League.

Trong khi đó, Kehl để ngỏ điều gì sẽ xảy ra với các cầu thủ cho mượn Ian Maatsen và Jadon Sancho. Rõ ràng, những nỗ lực đang được thực hiện để tiếp tục cam kết. Hiện cũng chưa có quyết định nào về trường hợp của cựu binh Mats Hummels.

Hiện tại không có sự thay đổi nhân sự lớn nào được lên kế hoạch ở Dortmund. Ngược lại với việc FC bayern muốn xây dựng lại đội hình ở một số vị trí, cơ cấu cơ bản ở BVB đã có sẵn.

Tuy nhiên, một hoặc hai cầu thủ nổi tiếng vẫn có khả năng được ký hợp đồng. Hạng nhất đã cải thiện đáng kể ngân sách chuyển nhượng của Borussia cho mùa hè sắp tới.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.