Cầu thủ trẻ Barca sắp tới RB Leipzig?

Bundesliga

Quyết định vào cuối mùa giải

Cầu thủ trẻ Barca sắp tới RB Leipzig?

Vitor Roque (r.) được cho là sắp nói lời chia tay với FC Barcelona

Vitor Roque (r.) được cho là sắp nói lời chia tay với FC Barcelona

Ảnh: © IMAGO/S. Ros
Ngày 29 tháng 4 năm 2024, 10:52

Mặc dù kho bạc của FC Barcelona vẫn chưa đầy nhưng đội bóng xứ Catalan đã đầu tư số tiền khổng lồ 40 triệu euro vào sự phục vụ của cầu thủ 19 tuổi người Brazil Vitor Roque vào tháng 1 năm 2024. Sau gần sáu tháng, có thể sẽ có một cuộc chia ly khác vào mùa hè: câu lạc bộ Bundesliga, RB Leipzig, được cho là đã bày tỏ sự quan tâm.

Chuyến quay đầu của huấn luyện viên Tuy nhiên, quyết định này khó có thể có lợi cho tương lai thể thao của Vitor Roque.

Xavi từ lâu đã được coi là không phải là người ủng hộ nhiều cho tiền đạo trẻ, vì anh được cho là muốn đầu tư phí chuyển nhượng vào các “địa điểm xây dựng” khác. Thực tế là cầu thủ trẻ này hầu như không thu thập được nhiều hơn những lần xuất hiện ngắn ngủi cho đến nay đã phù hợp với bức tranh.

Theo cổng thông tin Catalan “El Nacional”, Barca đang tìm giải pháp cho vấn đề này. Theo đó, Vitor Roque ban đầu nên tích lũy kinh nghiệm từ Barcelona; kịch bản cho mượn sẽ là phương án được ưu tiên hơn. Được cho là có sự quan tâm đến hàng ngũ của RB Leipzig.

RB Leipzig nên “yêu” Vitor Roque

Người Saxon được cho là đang chuẩn bị cho khả năng mất Vua phá lưới Lois Openda trong mùa hè và đang để mắt tới Vitor Roque. Những người chịu trách nhiệm tại RB được cho là “yêu” cầu thủ trẻ, tờ “El Nacional” đưa tin.

Cơ hội của Leipzig cũng được cho là rất tốt khi Barca được cho là rất quan tâm đến ngôi sao RB Dani Olmo và cầu thủ cho mượn Xavi Simmons. Cả hai đều chơi cho Barcelona khi còn trẻ.

Tuy nhiên, như “El Nacional” đã biết, Barca chỉ muốn cho Vitor Roque mượn, nhưng nếu cần thiết sẽ đồng ý với phương án mua đứt.

Bản thân Xavi mới đây đã nhấn mạnh trong một cuộc họp báo rằng “điều gì là tốt nhất” sẽ chỉ được quyết định vào cuối mùa giải.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.