Chính thức! ManUnited công bố quyết định của Hag

Tác động tới BVB?

Chính thức! ManUnited công bố quyết định của Hag

Erik ten Hag gia hạn hợp đồng với Manchester United

Erik ten Hag gia hạn hợp đồng với Manchester United

Ảnh: © IMAGO/Martin Rickett
04. Tháng 7 năm 2024, 12:25

Kết thúc Premier League ở vị trí thứ 8, kém xa sự mong đợi của chính họ và bị loại khỏi Champions League một cách lặng lẽ. Tuy nhiên, cuối cùng, chiến thắng của Erik ten Hag ở FA Cup không chỉ cứu được công việc của anh ở Manchester United mà còn khiến Quỷ đỏ phải đặt cược vào cầu thủ người Hà Lan trong thời gian dài. Có thể với một tác động lên một cầu thủ mà BVB sẽ rất vui khi giữ được hàng ngũ của mình.

Manchester United đã gia hạn hợp đồng với HLV Erik ten Hag sớm thêm một năm cho đến hết tháng 6 năm 2026. Câu lạc bộ đã công bố điều này vào thứ năm.

“Tôi rất vui vì chúng tôi đã đồng ý tiếp tục hợp tác với câu lạc bộ. Khi nhìn lại 2 năm vừa qua, chúng ta có thể tự hào nhìn lại 2 danh hiệu và nhiều tấm gương tiến bộ so với khi tôi mới gia nhập”, anh Ten nói. Hag trích dẫn trong một tuyên bố chính thức từ câu lạc bộ.

Người đàn ông 54 tuổi, người cũng từng huấn luyện FC bayern II, không bỏ qua sự thật rằng không phải mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ dưới sự lãnh đạo của ông. “Nhưng chúng tôi cũng phải biết rằng vẫn còn rất nhiều việc khó khăn phía trước để đạt được đẳng cấp như Manchester United mong đợi, tức là cạnh tranh các danh hiệu Anh và châu Âu.”

Trong cuộc thảo luận với các ông chủ câu lạc bộ, rõ ràng là họ đã đồng ý rằng họ muốn hợp tác cùng nhau để đạt được những mục tiêu này.

Giám đốc thể thao của United, Dan Ashworth nói thêm: “Với hai danh hiệu trong hai mùa giải vừa qua, Erik đã củng cố danh tiếng của mình như một trong những huấn luyện viên thành công nhất ở bóng đá châu Âu. Đánh giá của câu lạc bộ về mùa giải trước đã xác định những lĩnh vực cần cải thiện, nhưng cũng đã làm được điều đó.” rõ ràng rằng Erik là đối tác tốt nhất để chúng tôi cải thiện các tiêu chuẩn và kết quả.”

Ngoài FA Cup năm 2024, United còn vô địch League Cup năm 2023 dưới sự dẫn dắt của 10 Hag.

Liệu BVB có cơ hội khác với Sancho?

Tuy nhiên, cần phải rõ ràng rằng việc gia hạn với ten Hag, người thường xuyên bị chỉ trích nặng nề ở mùa giải 2023/24, sẽ không được tất cả người chơi đón nhận nồng nhiệt. Đặc biệt, Jadon Sancho, người được BVB cho mượn trong 6 tháng qua, chắc chắn sẽ không có tương lai ở Old Trafford nếu ở lại.

Sancho tố cáo những lời chỉ trích của huấn luyện viên trong một tuyên bố công khai vào mùa hè năm 2023 và ngay sau đó bị đình chỉ và loại khỏi mọi hoạt động chuyên môn. Hợp đồng của Sancho kết thúc vào năm 2026 nhưng khó có khả năng cầu thủ 24 tuổi này sẽ thi đấu trở lại dưới thời Ten Hag.

Một sự thay đổi lâu dài mà BVB hướng tới gần đây đã trở thành một chặng đường dài do phí chuyển nhượng được cho là cao. Nếu không tìm được người mua mạnh về tài chính, BVB có thể có cơ hội khác.

Tại sieupham2013, cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về, kết quả, bảng xếp hạng Bundesliga , thông tin Đức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức, lịch thi đấu Bundesliga trong đó còn bao gồm thông tin chi tiết, đội hình xuất phát và dự bị, số bàn thắng, số thẻ phạt và các số liệu thống kê chi tiết của trận đấu.