Chính thức! RB Leipzig giành được viên ngọc Ouedraogo của Schalke

2. Bundesliga

Câu hỏi quan trọng vẫn chưa được giải quyết

Chính thức! RB Leipzig giành được viên ngọc Ouedraogo của Schalke

Chuyển từ FC Schalke 04 sang RB Leipzig: Assan Ouedraogo

Chuyển từ FC Schalke 04 sang RB Leipzig: Assan Ouedraogo

Ảnh: © IMAGO/Revierfoto
Ngày 13 tháng 6 năm 2024, 12:10

Đúng như dự đoán, RB Leipzig đã có được sự phục vụ của tài năng hàng đầu Assan Ouedraogo từ FC Schalke 04.

Cả Saxons và Revierklub đều xác nhận vụ chuyển nhượng của cầu thủ 18 tuổi vào thứ Năm. Ouedraogo còn hợp đồng 5 năm với RB đến năm 2029.

“Với việc ký hợp đồng với Assan Ouédraogo, chúng tôi đã có thể mang đến một tài năng hoàn toàn đặc biệt cho RB Leipzig. Assan – mặc dù có nhiều lời đề nghị từ các câu lạc bộ hàng đầu khác ở Bundesliga và châu Âu – đã chọn chúng tôi và con đường của chúng tôi. Điều này một lần nữa cho thấy RB Leipzig là một đội hàng đầu. “Chúng tôi đã liên hệ với Assan trong một thời gian dài, đã làm việc chuyên sâu về anh ấy và rất hài lòng khi anh ấy hiện đang khoác áo RBL,” giám đốc thể thao của Leipzig, Rouven Schröder cho biết.

Khả năng của Ouédraogo hoàn toàn phù hợp với lối chơi của chúng tôi và anh ấy có thể được sử dụng ở bất kỳ vị trí nào ở hàng tiền vệ. Assan thông minh, thể thao và kỹ thuật xuất sắc. Ngoài ra, với sự năng động của mình, anh ấy di chuyển rất nhiều về phía trước để luôn có thể khởi đầu những tình huống nguy hiểm. hoặc tự mình ghi bàn thắng,” Schröder nói thêm.

Ouédraogo giải thích: “Tôi rất vui khi được trở thành một phần của RB Leipzig từ tháng 7. Tất nhiên đó là một bước tiến lớn đối với tôi, nhưng tôi đã sẵn sàng cho thử thách mới này và đang mong chờ mọi thứ đang chờ đợi tôi ở Leipzig.”

FC Schalke 04 có thể sẽ nhận được 10 triệu euro

Schalke bị trói tay trong vấn đề này vì Ouedraogo có điều khoản giải phóng trong hợp đồng của anh ấy với Gelsenkirchen, có thời hạn đến năm 2027. Mười triệu euro sẽ chảy vào S04 đang thiếu tiền mặt dưới dạng phí chuyển nhượng.

Hiện vẫn chưa rõ tuyển thủ U17 Đức có thực sự chơi cho Leipzig ở mùa giải tới hay sẽ được cho FC Schalke 04 mượn lại. Quyết định này sẽ không được đưa ra cho đến mùa hè, phóng viên Florian Plettenberg của “Sky” viết trên X (trước đây là Twitter).

Theo đó, đối thủ tại Bundesliga của Leipzig là Eintracht Frankfurt cũng như Newcastle United và Chelsea FC một lần nữa nỗ lực chiêu mộ Ouedraogo trong vài giờ qua. Cuối cùng, RB đã thắng cuộc đua.

FC Schalke 04: Assan Ouedraogo cũng là một vấn đề ở FC Bayern

Ouedraogo cũng là chủ đề được nhắc đến ở FC bayern trong vài tuần và tháng qua. Tuy nhiên, nhà vô địch kỷ lục người Đức cuối cùng đã từ chối đưa ra cam kết.

Có thông tin cho rằng, giám đốc thể thao Max Eberl and Co. muốn tập trung thay đổi đội hình với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Ngoài ra, Munich muốn tập trung nhiều hơn vào tài năng từ chính con cháu của mình.

Ngoài Ouedraogo, Schalke được cho là sẽ mất thêm một hy vọng trẻ được giao dịch nhiều vào mùa hè này là Keke Topp. Kẻ tấn công đang quay trở lại Werder Bremen, nơi anh đã chơi khi còn trẻ.

Những người chịu trách nhiệm về S04 ban đầu cấm chàng trai 20 tuổi thay đồ, nhưng điều này dường như không còn được áp dụng nữa. Topp có giá từ 1,5 đến 3 triệu euro.Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.