Chủ tịch DFB lên án đảng pyro của Lautern

Cúp DFB

Chủ tịch DFB lên án đảng pyro của Lautern

Người hâm mộ Kaiserslautern đốt pháo hoa ở sân vận động Olympic

Người hâm mộ Kaiserslautern đốt pháo hoa ở sân vận động Olympic

Ảnh: © Sebastian Christoph Gollnow/dpa
Ngày 26 tháng 5 năm 2024, 16:29

Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf đã lên án cuộc bạo loạn lớn của những người ủng hộ 1. FC Kaiserslautern trong trận chung kết cúp quốc gia thua Bayer leverkusen vào tối thứ Bảy.

Neuendorf nói trên đài “Welt TV”: “Điều đó không thuộc về sân bóng. Nó không vui chút nào, nó nguy hiểm.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) cho biết, 10 người trong số 74.322 khán giả đến xem sân vận động Olympic Berlin cháy vé đã phải điều trị vì đốt pháo và rocket. Neuendorf cho rằng kích ứng mắt và bỏng nhẹ là nguyên nhân dẫn đến điều này. Neuendorf tiếp tục: “Tôi hy vọng rằng điều này sẽ khiến một số người tỉnh táo lại. “Tôi luôn nghĩ thật tệ khi bạn chờ đợi điều gì đó tồi tệ xảy ra.”

Trong chiến thắng 1-0 của nhà vô địch leverkusen trước đội hạng hai Kaiserslautern, người hâm mộ Palatinate lần đầu tiên gây ấn tượng với màn vũ đạo đẹp mắt và sau đó liên tục đốt cháy lượng pháo hoa khổng lồ. Khối leverkusen cũng bị đốt cháy.

Giám đốc điều hành FCK Thomas Hengen đã yêu cầu rằng về cơ bản chúng ta phải nghĩ ra điều gì đó trong bóng đá chuyên nghiệp: “Nó ngày càng nhiều hơn mỗi năm. Tôi không nghĩ nó có thể tiếp tục như thế này.” Tòa án thể thao DFB đã đưa ra mức phạt hầu như hàng tuần trong mùa giải trước đối với hành vi bắn pháo hoa bị cấm trong các trận đấu ở giải hạng 1 và hạng 2. Neuendorf nói: “Tôi có thể hiểu rằng đây là một mối phiền toái cho các câu lạc bộ. “Vấn đề khó giải quyết. Người hâm mộ cho rằng đó là một phần văn hóa của người hâm mộ.”

Tại sieupham2013, cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về, kết quả, bảng xếp hạng Bundesliga , thông tin Đức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức, lịch thi đấu Bundesliga trong đó còn bao gồm thông tin chi tiết, đội hình xuất phát và dự bị, số bàn thắng, số thẻ phạt và các số liệu thống kê chi tiết của trận đấu.