“Chúng tôi vô cùng thất vọng”: Giải vô địch châu Âu không có Hummels và Goretzka

EM

Huấn luyện viên quốc gia Nagelsmann giải thích việc không được đề cử

“Chúng tôi vô cùng thất vọng”: Giải vô địch châu Âu không có Hummels và Goretzka

Ngày 16 tháng 5 năm 2024, 17:26

Các tuyển thủ quốc gia lâu năm Mats Hummels từ Borussia Dortmund và Leon Goretzka từ FC bayern không có tên trong đội hình vô địch châu Âu của Julian Nagelsmann. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia giải thích lý lịch trong cuộc họp báo ở Berlin vào chiều thứ Năm.

Hậu vệ BVB Mats Hummels và tiền vệ Leon Goretzka của bayern là một trong những cái tên nổi bật nhất mà Julian Nagelsmann đang bỏ lỡ khi tập hợp đội hình tham dự Giải vô địch châu Âu trên đất nước mình. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm ở Berlin: “Tôi đã có những cuộc trò chuyện kéo dài với cả hai người và có thể hiểu là cả hai đều vô cùng thất vọng.

Thật là “không hay” khi gửi một thông điệp như vậy tới người chơi. “Tôi không thích làm điều đó. Cuối cùng, với tư cách là huấn luyện viên trưởng, tôi phải đưa ra quyết định vì lợi ích của đội. Cả hai đều rất thất vọng và mong muốn có mặt ở đó.”

Nagelsmann nói thêm: “Không có những cuộc trò chuyện tồi tệ. Nhưng tất nhiên là có những cuộc trò chuyện thú vị hơn”.

Hummels và Goretzka “ném mọi thứ vào đó”

Cả Hummels và Goretzka đều không được Nagelsmann đề cử thi đấu quốc tế vào tháng 3. Trong vài tuần qua, họ và câu lạc bộ của họ đã chiến đấu để giành lấy cơ hội của mình. “Họ đã ném mọi thứ vào đó,” Nagelsmann thú nhận: “Tôi đã cố gắng biện minh cho điều đó nhưng điều đó vẫn khiến tôi và các cầu thủ bị ảnh hưởng.”

Đồng thời, Nagelsmann nhấn mạnh quyết định chống lại bộ đôi này cũng là do các tuyển thủ quốc gia năm ngoái đã thi đấu rất tốt: “Tất nhiên chúng tôi đã đưa ra một số quyết định dũng cảm trước biện pháp tháng Ba”.

Vì thế ông chỉ muốn thay đổi đội hình cuối cùng ở mức tối thiểu. Ban đầu, Julian Nagelsmann đề cử 27 cầu thủ cho giải vô địch châu Âu, trong đó có 4 thủ môn. HLV tuyển quốc gia xác nhận sẽ vắng mặt một cầu thủ cho đến thời hạn do UEFA quy định là ngày 7/6.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.