Cựu HLV BVB giao dịch ở Bundesliga lần thứ 2

2. Bundesliga

Báo cáo về lần trao đổi đầu tiên

Cựu HLV BVB giao dịch ở Bundesliga lần thứ 2

Enrico Maaßen (l.) từng làm việc ở đội trẻ BVB

Enrico Maaßen (l.) từng làm việc ở đội trẻ BVB

Ảnh: © IMAGO/Roger Petzsche
06. Tháng 6 năm 2024, 11:06

Cựu huấn luyện viên đội trẻ BVB Enrico Maaßen đã được liên hệ với việc có thể tham gia làm huấn luyện viên trưởng ở Bundesliga thứ 2.

Theo phóng viên Florian Plettenberg của “Sky”, đã có cuộc trao đổi ban đầu giữa Maaßen và 1. FC Nürnberg. Nhà báo viết trên X (trước đây là Twitter) cho đến nay, người đàn ông 40 tuổi này chỉ là một trong số nhiều ứng cử viên cho đảng Franconians.

Câu lạc bộ đã xác nhận sự ra đi của huấn luyện viên trước đó Cristian Fiél vào thứ Hai.

Giám đốc thể thao mới Joti Chatzialexiou cho biết: “Những ngày đầu tiên đầy sự kiện. Tôi đã ngồi lại với Cristian Fiél. Có những cuộc trò chuyện thú vị, trong đó anh ấy nói với tôi rằng anh ấy muốn đón nhận thử thách mới ở một câu lạc bộ khác”. một Để nêu tên người chủ của người đàn ông 44 tuổi này.

Đối với FCN, lời chia tay của Fiél “cũng là cơ hội để tạo ra những động lực khác”, quan chức lâu năm của DFB cho biết. Fiél được cho là đang hướng tới đối thủ của giải đấu Nuremberg là Hertha BSC.

Maaßen gần đây cũng đã được giao dịch ở đó. Tuy nhiên, cuộc tán tỉnh của anh ấy với VfL Bochum mãnh liệt hơn nhiều, nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định chọn Peter Zeidler.

Hai năm thành công tại BVB

Maaßen đã chăm sóc rất thành công các đội U23 BVB từ năm 2020 đến năm 2022. Sau đó, ông đã nhảy sang Bundesliga, nhưng chỉ sau hơn một mùa giải làm huấn luyện viên trưởng tại FC Augsburg, mọi chuyện lại kết thúc.

Anh ấy đã không có việc làm kể từ mùa thu năm 2023. Hợp đồng của anh ấy với đội Fuggerstadt có thời hạn đến năm 2025, đã bị chấm dứt trong quá trình chia tay, vì vậy anh ấy có thể ngay lập tức đảm nhận vị trí ở một câu lạc bộ khác.

“Chúng tôi đã tìm ra giải pháp công bằng và rõ ràng với Enno và ban lãnh đạo của anh ấy, đồng thời muốn cảm ơn anh ấy vì thái độ luôn trung thành với FCA,” giám đốc điều hành Augsburg, Michael Ströll nói với “người đá” vào thời điểm đó. “Việc chấm dứt hợp đồng một lần nữa chứng minh rõ ràng điều này.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.