Cựu HLV tháo dỡ FC Bayern: Quá đắt, quá bình thường

Bundesliga

Phê bình Hernández-Chuyển nhượng

Cựu HLV tháo dỡ FC Bayern: Quá đắt, quá bình thường

Ngày 22 tháng 5 năm 2024, 14:40

Rất nhiều điều đã đi sai hướng tại FC Bayern trong vài tháng và năm qua. Cựu huấn luyện viên của Munich, Christian Nerlinger tin rằng ông biết những sai lầm cơ bản là gì.

“Điều nghiêm trọng nhất đối với tôi là sự phát triển không mong muốn trong đội và trong các vụ chuyển nhượng. Điều đó bắt đầu với việc ký hợp đồng với Lucas Hernández vào năm 2019 với giá 80 triệu euro. Cấu trúc của đội đã bị phá hủy ở đây”, người đàn ông 51 tuổi nói. đã nhớ lại trong một cuộc phỏng vấn về “Sport Bild” về hợp đồng kỷ lục của Bayern vào thời điểm đó.

Nhìn chung, Nerlinger, người hiện kiếm sống bằng nghề môi giới cầu thủ, đã bỏ lỡ cơ sở ổn định với nhà vô địch kỷ lục Đức. Ông hỏi: “Ai vẫn là người không thể tranh cãi ở FC Bayern ngày nay, những cầu thủ này là những trụ cột nào?”

Cầu thủ gốc dortmund đưa ra phân tích ngay lập tức: “Tôi chỉ có thể nghĩ đến hai cầu thủ, Manuel Neuer và Harry Kane. Những người còn lại hoặc không thể tạo nên sức mạnh cho các cầu thủ – như Kimmich, Goretzka hoặc gần đây nhất là Müller – hoặc họ ở trong tay tôi.” Theo quan điểm của tôi, những cầu thủ trung bình được ký hợp đồng với mức phí chuyển nhượng và mức lương quá cao.”

Nerlinger đã để ngỏ chính xác ai là người mà ông cho là đã được định giá quá cao. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ quốc gia tin chắc rằng cần có một khởi đầu mới ở Munich.

“FC Bayern phải quay trở lại xây dựng một cơ cấu với bảy hoặc tám nhà lãnh đạo, những người có thể giải quyết những sự thật khó chịu trong nội bộ và được lắng nghe,” ông yêu cầu.

Tìm kiếm HLV ở FC Bayern: “Vấn đề không phải ở tốc độ”

Ngoài cầu thủ mới, CLB cũng cần người thay thế HLV Thomas Tuchel vào mùa hè, người sẽ ra đi sớm hơn 1 năm so với dự định. Cho đến nay, việc tìm kiếm người kế vị vô cùng đáng tiếc.

Nerlinger nói: “Tôi chắc chắn rằng cuối cùng sẽ tìm được huấn luyện viên phù hợp. Đây không phải là về tốc độ và sự khen ngợi của công chúng – mà là về giải pháp tốt nhất.”

Những huấn luyện viên nổi tiếng như Xabi Alonso, Julian Nagelsmann, Ralf Rangnick, Oliver Glasner và Roger Schmidt được coi là ứng cử viên ở Munich, nhưng họ đều từ chối câu lạc bộ Bundesliga.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.