Đại diện người hâm mộ: Không lo ngại về an toàn trước chung kết cúp C1

giải đấu Europa League

Đại diện người hâm mộ: Không lo ngại về an toàn trước chung kết cúp C1

Trận chung kết Champions League năm nay sẽ diễn ra tại sân vận động Wembley ở London

Trận chung kết Champions League năm nay sẽ diễn ra tại sân vận động Wembley ở London

Ảnh: © Zac Goodwin/PA Wire/dpa
20. Tháng 5 năm 2024, 06:44

Đại diện người hâm mộ Martin Endemann của “Football Supporters Europe” không đặc biệt lo lắng về vấn đề an ninh tại các trận chung kết sắp tới ở các giải đấu cúp châu Âu.

“Bạn không bao giờ có thể loại trừ những điều như vậy, nhưng tôi nghĩ rằng UEFA đã làm bài tập về nhà của mình,” Endemann nói với dpa. Thứ Tư tuần này, Bayer Leverkusen sẽ đấu với Atalanta Bergamo trong trận chung kết Europa League ở Dublin (9 giờ tối/RTL). Vào ngày 1 tháng 6, Borussia dortmund sẽ gặp Real Madrid trong trận chung kết Champions League tại sân vận động Wembley ở London.

Bạo loạn ở London

Ở đó đã xảy ra bạo loạn xung quanh trận chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu 2021 giữa Ý và Anh. Cũng có những vấn đề lớn trong trận chung kết Champions League 2022 giữa Real Madrid và Liverpool FC ở Paris. Dù có vé nhưng nhiều cổ động viên vẫn không đến sân. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và hơn 230 người bị thương.

“Tôi không thấy bất cứ điều gì giống như trận chung kết Giải vô địch châu Âu 2021 hay trận chung kết Champions League ở Paris diễn ra lần nữa vào lúc này. Rất nhiều công việc đã được thực hiện ở đó, vì vậy chúng tôi đang có tinh thần tốt.” “Football Supporters Europe” (FSE) sẽ được ban tổ chức tham gia vào việc lên kế hoạch cho trận chung kết. Hiệp hội cũng sẵn sàng làm người liên lạc cho những người lọt vào vòng chung kết và nhóm người hâm mộ của họ.

Chỉ trích việc phân phối vé

FSE tiếp tục chỉ trích việc phân phối vé xem trận chung kết. “Chúng tôi nghĩ rằng nhìn chung không có đủ vé cho các trận chung kết, nhưng UEFA đã hứa sẽ thay đổi điều đó trong tương lai. Ví dụ, trong khi việc phân phối tại trận chung kết Conference League ở Athens thân thiện với người hâm mộ hơn thì chính quyền ở Ireland đã quyết định chống lại nó,” Endemann nói. Leverkusen và Bergamo mỗi người sẽ nhận được 12.000 trong số 48.000 vé cho người hâm mộ. Endemann cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi tiếp tục là ít nhất 66% số vé sẽ thuộc về hai người vào chung kết.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.