Đây là cách Bayer “bất tử trong lịch sử”

Bundesliga

Đây là cách Bayer “bất tử trong lịch sử”

Ngày 19 tháng 5 năm 2024, 10:38

Họ đã kỷ niệm một mùa giải lịch sử tại thành trì đảng của Leverkusen, BayArena. Cả một mùa giải không thua là điều mà ngay cả FC bayern cũng không đạt được trong thời điểm tốt nhất của họ. Và vì vậy, danh hiệu vô địch đầu tiên của Leverkusen là một điều gì đó rất đặc biệt đối với cựu vô địch thế giới và châu Âu Xabi Alonso.

“Đội bóng này đã bất tử trong lịch sử. Chuyện như thế này là một ngoại lệ không chỉ ở Đức, mà còn ở châu Âu”, người xứ Basque nói: “Ở Tây Ban Nha chưa bao giờ có một đội nào bất bại. Chúng tôi nhớ đến Arsenal trước 20 năm.” Và 20 năm nữa chúng ta sẽ nhìn lại và nói: Hồi đó chúng ta đã làm được điều đó.” Trưởng nhóm Granit Đó cũng là mùa của những kỷ lục.

Leverkusen đã phá vỡ những kỷ lục mùa này

Ngoài sự bất khả chiến bại, Bayer còn phá nhiều kỷ lục quốc gia và châu lục. Giống như Stuttgart, họ trở thành đội đầu tiên trong lịch sử Bundesliga cải thiện 40 điểm so với mùa giải trước. Với 51 trận bất bại kể từ đầu mùa, họ đã cải thiện kỷ lục châu Âu do Benfica Lisbon thiết lập năm 1965 (49). Ngoài ra còn có nhiều kỷ lục ở giai đoạn trung cấp và nhiều kỷ lục cấp câu lạc bộ. Leverkusen chưa bao giờ giành được nhiều trận thắng hơn (28) và nhiều điểm hơn (90) trong một mùa giải, ghi nhiều bàn thắng hơn (89), thủng lưới ít bàn hơn (24), giành được nhiều trận thắng liên tiếp hơn (10) hoặc quản lý nhiều trận đấu hơn mà không để thủng lưới bàn nào. (16). Werkself cũng trở thành đội thứ hai trong lịch sử không bỏ lỡ một điểm nào sau khi dẫn trước.

Làm chủ từ thế mạnh của chính mình

Chuỗi vô địch của FC bayern càng kéo dài thì câu nói ở Bundesliga càng thường xuyên xuất hiện: Nếu bayern suy yếu thì phải có ai đó vào cuộc. Nhưng đó không phải là nguyên nhân khiến Leverkusen vô địch. bayern đã có một năm hỗn loạn nhưng họ thậm chí còn ghi nhiều hơn năm vô địch trước đó một điểm. Tuy nhiên, họ kém Bayer tới 18 điểm. Robert Andrich nói: “Bạn không thể nói rằng đó là do bayern đang có một mùa giải tồi tệ. Stuttgart cũng đã có một mùa giải đáng kinh ngạc về mặt điểm số. Nhưng chúng tôi đã chơi một mùa giải tốt hơn”. Xhaka nói về một “mùa giải rực rỡ”: “Chúng tôi xứng đáng nhận được rất nhiều sự tôn trọng. Chúng tôi khao khát chiến đấu, chạy và chiến đấu từ ngày 1 đến ngày 34.” HLV Alonso cũng khen ngợi: “Chúng tôi chơi không hoàn toàn tệ. Nhiều nhất là một hiệp. Nhưng sau đó đã có phản ứng tốt”.

Đó là lý do đội trưởng Lukas Hradecky trao bát vào góc fan

Finn nói rằng điều đó “ngay lập tức rõ ràng” đối với anh ấy. Đó là lời cảm ơn vì sự ủng hộ của người hâm mộ đối với câu lạc bộ không chỉ trong mùa giải thành công này, mà đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng đầu mùa giải trước. Hradecky nói: “Tôi vẫn nhớ những gì đã xảy ra cách đây hai năm. Họ đã đẩy chúng tôi và đứng sau lưng chúng tôi như thế nào. Tôi sẽ không quên những điều như vậy”. Khi chiếc bát không còn hiện rõ trong sự ồn ào náo nhiệt của người hâm mộ, “Tôi sợ hãi trong giây lát”, anh cười thừa nhận: “Nhưng tất cả họ đều đối xử với nó một cách tôn trọng. Họ xử lý nó tốt hơn tôi với quả bóng. “

Đó là lý do đội Leverkusen chỉ được ăn mừng với tốc độ chậm

Mùa giải Bundesliga đã kết thúc nhưng Leverkusen vẫn còn hai trận chung kết ở Europa League vào thứ Tư và cúp quốc gia vào thứ Bảy. Anh ấy muốn “đi tắm hơi trước, sau đó đi dự tiệc,” Hradecky nói khoảng một tiếng rưỡi sau tiếng còi chung cuộc với cốc bia trên tay. Sau đó nhóm cũng gặp nhau để tổ chức một buổi lễ kỷ niệm nhỏ. “Nhưng mọi người đều đủ chuyên nghiệp để hiểu rằng bạn không thể làm được điều đó trước sáu giờ sáng”, thuyền trưởng nói. Jonas Hofmann giải thích: “Tôi tin và mong rằng mọi người đều biết được giới hạn của mình”. Xhaka chắc chắn về điều đó: “Sẽ là nói dối nếu nói rằng chúng tôi sẽ không uống một, hai, ba ly. Nhưng vào thứ Tư, chúng tôi muốn giành được chiếc cúp tiếp theo.” Bữa tiệc kết thúc mùa giải hoành tráng với người hâm mộ diễn ra vào Chủ nhật sau trận chung kết cúp quốc gia.

Cúp vô địch là động lực

Bất kể việc uống rượu, những cảm xúc sau khi bàn giao bát nên thúc đẩy Bayer hơn là để họ thở. Andrich nói: “Đó là những kịch bản mà bạn từng thấy trên TV. Bây giờ chúng tôi đã tự mình trải nghiệm điều đó. Và vẫn còn hai danh hiệu để giành chiến thắng. Trước đây, chúng tôi rất, rất vui mừng về điều đó. Nhưng bây giờ sau chuyện này.” một Có lẽ nhiều hơn một chút trong suốt buổi lễ.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.