Đây là cách Rangnick giải thích việc từ chối FC Bayern

Bundesliga

“Đó không phải là khoảng thời gian dễ dàng”

Đây là cách Rangnick giải thích việc từ chối FC Bayern

Ngày 22 tháng 5 năm 2024, 19:17

Vào ngày 1 tháng 5, Ralf Rangnick thông báo với FC Bayern rằng ông sẽ không kế nhiệm Thomas Tuchel. Thay vào đó, người đàn ông 65 tuổi này muốn tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Áo. Giờ đây, tay vợt người Swabian đã tuyên bố từ chối nhà vô địch kỷ lục người Đức.

Vào thứ Ba, Ralf Rangnick đã công bố đội hình ÖFB tạm thời cho Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 sắp tới. Trong buổi họp báo, người đàn ông 65 tuổi giải thích lý do ông quyết định tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Áo và từ chối FC Bayern.

“Đó không phải là một quyết định dễ dàng và cũng không phải là một khoảng thời gian dễ dàng,” cựu huấn luyện viên FC Schalke 04 nói rõ và nói thêm với quan điểm về Giải vô địch châu Âu sắp tới: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và sức lực cho việc này nhiệm vụ trong hai năm và làm việc ở vị trí khởi đầu này, tôi không muốn gây nguy hiểm cho họ trong bất kỳ trường hợp nào.”

FC Bayern: “Điều đó gần như không thể”

Một trong những lý do là Rangnick sẽ phải đảm nhận vai trò kép trong vài tháng. Ông nhấn mạnh: “Nếu tôi thực sự muốn làm điều đó từ ngày 1 tháng 5, thì tôi cũng đã là huấn luyện viên của FC Bayern. Thực sự làm cả hai việc đó trong hai tháng rưỡi là gần như không thể”.

Ngay cả với “tất cả năng lượng mà tôi cảm nhận được, điều gì đó sẽ phải chịu đựng”, Rangnick tiếp tục: “Tôi không muốn điều đó và đó là lý do tại sao tôi tin vào trực giác của mình, lắng nghe trái tim mình và quyết định tiếp tục và ở lại đây. Theo ý kiến ​​của tôi, đó vẫn là quyết định đúng đắn.”

HLV gốc Swabian đã làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Áo từ năm 2022. Hợp đồng của anh ấy ở nước cộng hòa Alpine có thời hạn đến năm 2025 và sẽ được gia hạn thêm một năm nữa nếu anh ấy và đội tuyển quốc gia đủ điều kiện tham dự World Cup 2026 ở Canada, Mỹ và Mexico.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.