Guirassy chỉ có kế hoạch B? BVB được cho là muốn có ngôi sao của Leipzig

Bundesliga

Điều khoản rời dortmund có lẽ quá đắt

Guirassy chỉ có kế hoạch B? BVB được cho là muốn có ngôi sao của Leipzig

Serhou Guirassy từ VfB Stuttgart là cầu thủ mới được yêu thích tại BVB

Serhou Guirassy từ VfB Stuttgart là cầu thủ mới được yêu thích tại BVB

Ảnh: © IMAGO/Laci Perenyi
05. Tháng 6 năm 2024, 09:10

Theo các phương tiện truyền thông nhất quán đưa tin, Borussia dortmund đang thể hiện sự quan tâm lớn đến việc ký hợp đồng với Serhou Guirassy từ VfB Stuttgart. Nhưng tiền đạo xuất sắc thứ hai Bundesliga mùa giải vừa qua ban đầu không phải là cầu thủ mà BVB mong muốn.

BVB “lý tưởng nhất là muốn” ký hợp đồng với Benjamin Sesko từ đối thủ cùng giải đấu RB Leipzig vào mùa hè để tấn công cơ sở xây dựng đội hình được xác định nội bộ. Đây là những gì “Sport Bild” đưa tin.

Theo báo cáo, Revierklub đã nhận được sự quan tâm từ khá lâu; câu lạc bộ vàng đen được cho là đã cố gắng chuyển nhượng vào mùa hè năm ngoái.

Nhưng một thỏa thuận trong năm nay sẽ khó thực hiện được. Có một điều khoản giải phóng trong hợp đồng của tiền đạo trung tâm 21 tuổi, hiện được cho là ở mức 65 triệu euro. Số tiền tăng lên do thời gian thi đấu và số bàn thắng; đầu tháng 5, “Sky” đưa tin vẫn ở mức 50 triệu euro trong nửa đầu mùa giải. Giá thậm chí có thể tăng hơn nữa, theo đài truyền hình.

BVB: Đã có quyết định chuyển nhượng thêm tiền đạo

Do rào cản tài chính cao, Serhou Guirassy từ VfB Stuttgart hiện là cầu thủ được yêu thích nhất ở BVB. Điều khoản rời khỏi hợp đồng của anh ấy chỉ nên là 18 triệu euro, thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường của anh ấy.

Guirassy 28 tuổi đã ghi bàn ấn tượng ở vị trí á quân mùa trước với 28 bàn thắng. Anh đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách Vua phá lưới sau Harry Kane (36 bàn) của FC Bayern. Trong khi đó, Benjamin Sesko đứng ở vị trí thứ tám với 14 bàn thắng cùng với ngôi sao Bayer Victor Boniface.

Nhìn vào số liệu thống kê cũng cho thấy lý do BVB muốn ký hợp đồng với một tiền đạo trung tâm mới: Tuyển thủ quốc gia Niclas Füllkrug, người mới đến từ Werder Bremen vào mùa hè năm ngoái, chỉ ghi được 12 bàn thắng ở giải VĐQG, cầu thủ tấn công hay nhất của dortmund là Donyell Malen với 13 bàn.

Theo “Sport Bild”, người ta đã “quyết định” rằng đội lọt vào chung kết Champions League sẽ hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Đổi lại, Sebastien Haller và Youssoufa Moukoko có thể rời câu lạc bộ, gần đây đã có thông tin cho biết.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.