Gündogan ca ngợi tân huấn luyện viên Kompany của Bayern

Bundesliga

Gündogan ca ngợi tân huấn luyện viên Kompany của Bayern

07. Tháng 6 năm 2024, 07:48

Ilkay Gündogan (33 tuổi) ca ngợi tân huấn luyện viên của bayern và có cái nhìn cận cảnh về huấn luyện viên bậc thầy của Leverkusen. Đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Đức đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn “Spiegel” những phẩm chất mà anh ấy ngưỡng mộ ở những hình mẫu cho sự nghiệp của họ sau này. Sau những ngày thi đấu, giám đốc FC Barcelona muốn theo chân Vincent Kompany và Xabi Alonso vào ghế huấn luyện.

Gündogan chơi cùng Kompany ở Manchester City. Gündogan nói về cầu thủ người Bỉ, người được kỳ vọng sẽ mang lại thành công cho nhà vô địch kỷ lục bayern Munich mùa tới: “Anh ấy có khiếu thẩm mỹ của một đội trưởng mà mọi người thường tưởng tượng, nhưng cũng có những đặc điểm tính cách cần thiết ngày nay”.

Gündogan nói thêm: “Điều đặc biệt ở Vincent là tính chân thật của anh ấy: “Các đồng đội nhanh chóng nhận thấy liệu một đội trưởng có thành thật với bản thân và những người khác hay không. Nếu anh ấy mắc lỗi trong quá trình tập luyện, anh ấy thích mắng mỏ người trẻ hơn? Hay anh ấy nói: Xin lỗi, “Đó là lỗi của tôi? Vincent chưa bao giờ vượt qua được chuyện đó.”

Gündogan ca ngợi Xabi Alonso

Hình mẫu huấn luyện hiện tại của anh ấy là Xabi Alonso. Gündogan nói: “Tôi muốn trở thành một huấn luyện viên có thể đồng cảm rất tốt với các cầu thủ của mình nhưng cũng có trí thông minh về bóng đá. Lý tưởng nhất là tôi muốn đi theo con đường tương tự như Xabi Alonso ở Leverkusen”. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã dẫn dắt Bayer lập cú đúp ở mùa giải Bundesliga vừa qua và chỉ thua ở trận chung kết Europa League.

Gündogan cho biết: “Tôi gặp anh ấy ở Manchester khi anh ấy đang theo dõi Pep (Guardiola, biên tập viên),” Gündogan nói: “Anh ấy mang lại cho tôi ấn tượng là một người rất dễ chịu, chân thực, người cũng mang đến cho đội của mình một thông điệp rõ ràng. Kế hoạch truyền tải các yếu tố triết lý của Pep, mà còn là ý tưởng của riêng tôi. Điều đó khiến tôi phải tôn trọng.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.