Günther chắc chắn: “Kiel có thể gây ra một số bất ngờ”

2. Bundesliga

Günther chắc chắn: “Kiel có thể gây ra một số bất ngờ”

Thủ tướng Günther tự hào về Holstein Kiel

Thủ tướng Günther tự hào về Holstein Kiel

Ảnh: © IMAGO/Ảnh báo chí Eibner/Marcel von Fehrn
Ngày 21 tháng 5 năm 2024, 12:23

Holstein Kiel là đội đầu tiên của Schleswig-Holstein được thăng hạng lên Bundesliga. Trong cuộc phỏng vấn với “Dịch vụ thông tin thể thao” (SID), Thủ tướng Daniel Günther nói về những thử thách sắp tới, những trận đấu nổi bật với Bayern Munich – và về Markus Söder.

SID: “Ông Günther, đã được vài ngày kể từ khi Holstein Kiel thăng hạng. Ở mức độ nào thì ông có thể nhận ra rằng một đội đến từ Schleswig-Holstein sẽ lần đầu tiên thi đấu ở Bundesliga?”

Daniel Günther (Thủ tướng Schleswig-Holstein/50 năm): “Chúng ta sẽ phải để nó chìm trong vài ngày nữa. Việc Holstein Kiel giành được suất thăng hạng này là một câu chuyện giật gân. Bây giờ trọng tâm là điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta ở đất nước. điều đó phải được tiến hành và các cuộc thảo luận về nó bây giờ phải có động lực. Nhưng trên hết, vẫn còn rất nhiều sự hưng phấn và cảm giác hạnh phúc thực sự vì bạn có thể thấy có bao nhiêu người ở Schleswig-Holstein đang vui mừng về thành công to lớn này. của đội, huấn luyện viên và toàn bộ câu lạc bộ.”

“Dạo này bạn cảm thấy thế nào khi gặp gỡ mọi người ở Kiel?”

Günther: “Bất kể bạn đi đâu ở Schleswig-Holstein: Holstein Kiel đều được mọi người nhắc đến. Việc chúng tôi chưa bao giờ có một đội Bundesliga ở phía bắc có nghĩa là chúng tôi là người hâm mộ của tất cả các loại câu lạc bộ ở giải hạng nhất. Tôi luôn nói: Schleswig-Holstein giống một quốc gia HSV hơn. Nhưng đó cũng là do HSV và Holstein Kiel không cảm thấy họ chơi cùng một môn thể thao khi tôi được hòa nhập mà vì việc thăng hạng lên thượng viện và triển vọng trong các trận đấu với Bayern. , Leverkusen và Dortmund, Holstein đã viết một câu chuyện thành công làm chủ đề trò chuyện. Tôi cũng tin rằng điều này đang thay đổi tâm trạng ở đất nước chúng ta một chút trong thời đại ngày nay, vốn được đặc trưng bởi nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau. Mọi thứ đều không chắc chắn, đó là động lực. cho nhiều người ở Schleswig-Holstein.”

“Sân vận động Holstein hiện không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết. Bạn có tự tin rằng câu lạc bộ sẽ có thể chơi mùa giải đầu tiên trên sân vận động của chính mình không?

Günther: “Một cái gì đó phải được thực hiện nhanh chóng ngay bây giờ. Đội bóng phù hợp với Bundesliga, cũng như môi trường. Sân vận động sẽ được bố trí để Holstein có thể thi đấu ở Kiel. Câu lạc bộ cũng tỏ ra lạc quan. Cần có những chỉnh sửa nhỏ hơn, nơi Thành phố và nhà nước sẽ giúp đỡ câu lạc bộ trong thời gian ngắn. Nhưng tất nhiên sân vận động phải được xây dựng bền vững cho Bundesliga. Mọi người đều thấy rõ, chúng tôi với tư cách là một quốc gia đã kiếm được gần 20 triệu euro trong năm 2018. Và bây giờ thành phố phải bắt đầu mọi thứ. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng, bởi vì Holstein Kiel cần một sân vận động ở Bundesliga hướng tới điều này.

“Mọi người ở Bundesliga sẽ mong chờ trận đấu trên sân nhà với Bayern. Lewis Holtby đã nói rằng anh ấy sẽ yểm trợ cho Harry Kane. Trận đấu này đặc biệt đến mức nào đối với bạn với tư cách là một người hâm mộ Bayern?”

Günther: “Không ai được phép vào khi chúng tôi giành cúp ở Corona. Điều đó thực sự rất cay đắng. Nhưng chúng tôi đã chứng tỏ rằng mình có thể đánh bại Bayern. Cá nhân tôi đã là fan của Bayern suốt 40 năm nay, hồi đó Holstein Kiel không có đối thủ Nhưng tôi vẫn vui mừng cho Holstein, giống như hồi còn ở cúp quốc gia. Tôi thực sự vui khi họ thắng trong loạt sút luân lưu và tôi cũng thực sự vui mừng cho Holstein lần này. “Rằng đội có đủ khả năng để gây ra một số bất ngờ trong trận đấu. Bundesliga.”

“Có lẽ ngay cả Thủ tướng Bavaria Markus Söder cũng sẽ ghé qua.”

Günther: “Anh ấy là một thành viên câu lạc bộ chứ không phải một người hâm mộ Bayern. Nuremberg chơi ở giải hạng 2. Vì vậy: Markus Söder giải hạng 2, giải hạng nhất Schleswig-Holstein – đó là thời thế thay đổi (cười).”

“Kiel được tha hồ thành công ở môn bóng ném, đặc biệt là nhờ THW. Sự thăng tiến của Holstein đứng ở đâu trong số các thành tích thể thao của Schleswig-Holstein?”

Günther: “Thật khó để so sánh các môn thể thao với nhau. Bóng ném có một đẳng cấp đặc biệt ở Schleswig-Holstein. So với các quốc gia khác, THW và SG Flensburg-Handewitt đã vô địch Champions League, cùng những giải đấu khác. Một Champions League như vậy Chiến thắng cũng có mức độ chú ý tương tự. Khi có những bữa tiệc, ngay cả sau giải vô địch Đức, hàng ngàn người đã đến. Nhưng đơn giản là có rất nhiều người có thể chơi bóng và có tiếng nói.

“Trong những năm gần đây, các câu lạc bộ nhỏ hơn đã nhiều lần được thăng hạng lên Bundesliga – và đã thi đấu tốt. Holstein có thể trở thành 1. FC Heidenheim mới ở mức độ nào?”

Günther: “Trước hết, Kiel lớn hơn Heidenheim (cười). Nhưng đó không phải là lý do. Câu lạc bộ đã phát triển không ngừng, tất cả mọi người tham gia đều giữ bình tĩnh. Họ cũng không quá phấn khích ở giải hạng hai. Có một điều cũng vậy hoặc những người khác đặt câu hỏi liệu họ có thể ở lại đó lâu dài hay không. Họ luôn đứng đầu trong bảy năm và đã xuống hạng hai lần Thời điểm: Huấn luyện viên Marcel Rapp đã thành lập một đội bóng vô song ở giải hạng 2. Họ đã thể hiện rất xuất sắc. tinh thần đồng đội và luôn gắn kết với nhau, ngay cả trong những giai đoạn yếu hơn, tôi hoàn toàn đồng ý với họ rằng họ cũng sẽ giữ vững lập trường của mình ở Bundesliga.”

“Một đội bóng đến từ Schleswig-Holstein chưa từng thi đấu ở Bundesliga. Bóng đá Đức có thể mong đợi điều gì nếu Kiel đến?”

Günther: “Tâm trạng vui vẻ. Người ta đã chứng minh rằng những người hạnh phúc nhất đều đến từ Schleswig-Holstein. Đây là những người tin vào mọi thứ. Những người có đủ sức mạnh để mang đến màn trình diễn tuyệt vời trên mọi sân cỏ. Tôi tin rằng Holstein Kiel là phương tiện quảng cáo tuyệt vời cho Schleswig-Holstein sẽ như vậy.”

“Hôm nay bạn sẽ ký hợp đồng với kết quả nào khi kết thúc mùa giải ra mắt của Holstein Kiel ở Bundesliga?”

Günther: “Bạn phải là một người thực tế. Nếu bạn vào Bundesliga với tư cách là một đội thăng hạng, mục tiêu cuối cùng phải là ở lại đó. Bạn không thể quá phấn khích, đó là điều đã khiến câu lạc bộ trở nên mạnh mẽ như bây giờ. Bạn không’ Tôi nghe thấy từ đó: ‘Bundesliga, chúng tôi sẽ đến và điều tiếp theo là Champions League.’ Tất nhiên, trụ lại giải đấu luôn là mục tiêu và tôi cũng tin rằng họ có thể đạt được điều đó.

“Bạn là vị khách được chào đón trong các trận đấu trên sân nhà của Holstein. Bạn có thể tham dự bao nhiêu trong số 17 trận sân nhà trong mùa giải tới mặc dù lịch trình bận rộn của bạn?”

Günther: “Tôi không dám đưa ra dự đoán. Trung bình, tôi luôn quản lý khoảng bốn đến sáu trận. Đó là mục tiêu tối thiểu. Nhưng tôi cũng có thể tưởng tượng rằng tôi sẽ xem một trận sân khách ở Bundesliga. Điều đó cũng hấp dẫn khi Holstein Kiel thi đấu với gã khổng lồ bóng đá Holstein Kiel tại Allianz Arena – Tôi có thể tưởng tượng điều đó nếu họ đánh bại Bayern.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.