Holstein có thể chơi ở Kiel không?

2. Bundesliga

Holstein có thể chơi ở Kiel không?

Daniel Günther ăn mừng sự trỗi dậy của Holstein Kiel

Daniel Günther ăn mừng sự nổi lên của Holstein Kiel

Ảnh: © www.imago-images.de/SID/IMAGO/Eibner-Pressefoto/Marcel von Fehrn
Ngày 21 tháng 5 năm 2024, 11:53

Thủ tướng Schleswig-Holstein Daniel Günther tự tin rằng Holstein Kiel mới thăng hạng có thể chơi mùa giải đầu tiên tại Bundesliga trên sân vận động của chính họ.

Günther cho biết: “Một cái gì đó phải được thực hiện nhanh chóng ngay bây giờ. Đội bóng phù hợp với Bundesliga, cũng như môi trường. Sân vận động sẽ được thiết kế để Holstein có thể chơi ở Kiel. Câu lạc bộ cũng tỏ ra lạc quan”. “SID” – Phỏng vấn.

Sân vận động Holstein, có sức chứa khoảng 15.000 khán giả, vẫn chưa đáp ứng tất cả các yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đối với một sân vận động hạng nhất. Các vấn đề chính là sức mạnh của đèn pha, cơ sở hạ tầng truyền thông và sức chứa chỗ ngồi. Cho đến thời điểm hiện tại, Holstein mới chỉ chơi ở giải hạng 2 kể từ năm 2017 với một ngoại lệ. Günther cho biết: “Cần có những điều chỉnh nhỏ hơn để thành phố và tiểu bang sẽ hỗ trợ câu lạc bộ trong thời gian ngắn”.

Gần đây nhất, thành phố Kiel đã hỗ trợ 1 triệu euro để phù hợp cho giải đấu đầu tiên. Trong khi đó, Günther đã nhìn xa hơn về tương lai. “Nhưng tất nhiên sân vận động thực sự phải bền vững và phù hợp với Bundesliga. Vẫn còn một số việc phải làm, điều đó ai cũng rõ. Chúng tôi với tư cách là một tiểu bang đã kiếm được gần 20 triệu euro vào năm 2018, chúng tôi muốn đóng góp của mình.” Và bây giờ thành phố phải làm mọi thứ để mọi thứ bắt đầu”, chính trị gia CDU nói.

Một kế hoạch cải tạo sẽ nâng sức chứa của sân vận động lên 25.000 khán giả, với chi phí ước tính lên tới khoảng 75 triệu euro. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa thu năm 2025.

Günther nói: “Tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng. Bởi vì Holstein Kiel cần một sân vận động ở Bundesliga được thiết kế cho việc này. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình vì điều này”.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.