Họp bí mật về Olmo: Liệu RB có đáp ứng mong muốn của Barca?

Bundesliga

Nhầm lẫn về điều khoản

Họp bí mật về Olmo: Liệu RB có đáp ứng mong muốn của Barca?

Ngôi sao RB Dani Olmo nhiều lần được liên hệ tới Barca

Ngôi sao RB Dani Olmo nhiều lần được liên hệ tới Barca

Ảnh: © IMAGO/motivio
08. Tháng 5 năm 2024, 11:11

Hiện tại hoàn toàn chưa rõ liệu Dani Olmo có còn chơi cho RB Leipzig vào mùa giải 2024/25 hay không. Cầu thủ người Tây Ban Nha đang được săn đón rất nhiều, bao gồm cả câu lạc bộ huấn luyện FC Barcelona của anh. Nhưng kho bạc của Barca chỉ được lấp đầy thưa thớt nên rõ ràng đội bóng xứ Catalan có những mong muốn đặc biệt trong trường hợp chuyển nhượng và hy vọng Red Bulls sẽ đáp ứng họ.

Hợp đồng của Dani Olmo với RB Leipzig thực tế còn thời hạn đến giữa năm 2027, nhưng nhờ điều khoản xuất cảnh, tiền vệ tấn công này có thể rời CLB Bundesliga vào mùa hè này. Cầu thủ 26 tuổi người Tây Ban Nha rời Saxony sẽ phải trả từ 60 đến 65 triệu euro.

Sự quan tâm lớn chủ yếu đến từ quê hương của Olmo. Theo nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, Real Madrid và FC Barcelona rất quan tâm. Olmo học kỹ năng chơi bóng tại Barca từ năm 2007 đến 2014 trước khi gia nhập RB thông qua Dinamo Zagreb.

Vậy liệu Olmo có thể quay trở lại nơi làm việc cũ để chứng tỏ mình trong đội ngũ chuyên nghiệp? Con đường ở đó rất dài.

Nhưng điều đó không phải do Olmo mà là do người Catalan, những người không có đủ tài chính trên thảm hoa hồng. Theo “Sport Bild”, có một cuộc gặp bí mật với lãnh đạo Barca vào cuối tháng 4 mà “Mundo Deportivo” mới đây cũng đưa tin.

Theo tạp chí thể thao Đức, điều này không chỉ khẳng định sự quan tâm lớn đến cầu thủ tấn công mà còn thông báo với trang Olmo rằng sẽ không có đủ tiền để thanh toán ngay điều khoản đã đề cập.

Tuy nhiên, để việc chuyển nhượng có thể thực hiện được, các phương án thay thế đã được thảo luận.

RB Leipzig: Khi nào phí chuyển nhượng Olmo được tự do thương lượng?

Một điều ước: điều khoản đó sẽ được thanh toán thành nhiều đợt nhỏ. Hoặc thậm chí giá mua thấp hơn. Tuy nhiên, những người chịu trách nhiệm ở Leipzig khó có thể chấp nhận biến thể như vậy.

Cho đến cuối cùng, họ liên tục nhấn mạnh rằng họ hoàn toàn muốn tiếp tục với Olmo.

Nếu cuối cùng một bên quan tâm thuyết phục được Olmo và sau đó muốn kích hoạt điều khoản ra đi, thì theo “Sport Bild” vẫn còn thời gian cho đến tháng Bảy. Tuy nhiên, báo cáo không đưa ra ngày cụ thể. Tuy nhiên, Olmo có đủ thời gian để thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ hàng đầu giàu có khác tại Giải vô địch châu Âu.

“Mundo Deportivo” gần đây đưa tin rằng điều khoản này có hiệu lực đến ngày 15 tháng 7, sau đó phí chuyển nhượng sẽ được tự do thương lượng (và do đó có thể sẽ đắt hơn). Theo thông tin từ báo cáo của “Sport Bild”, các bên quan tâm có thể sẽ đàm phán với chuyên gia RB sau trận chung kết Giải vô địch châu Âu diễn ra vào ngày 14/7.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.