Kim trải lòng về khoảng thời gian khó khăn tại FC Bayern

Bundesliga

“Dẫn đến mâu thuẫn nội tâm đối với tôi”

Kim trải lòng về khoảng thời gian khó khăn tại FC Bayern

Min-jae Kim có mùa giải đầu tiên khó khăn ở FC Bayern

Min-jae Kim có mùa giải đầu tiên khó khăn ở FC Bayern

Ảnh: © IMAGO/Revierfoto
Ngày 22 tháng 5 năm 2024, 10:27

Min-jae Kim có lẽ đã tưởng tượng mùa giải đầu tiên của mình tại FC Bayern sẽ hoàn toàn khác. Trung vệ này lần đầu mất tự tin ở Munich và sau đó là vị trí thường xuyên. Trong một cuộc phỏng vấn, nam ca sĩ người Hàn Quốc đã nói đầy xúc động về năm đầu tiên ra mắt của mình.

Bất cứ ai được mệnh danh là hậu vệ xuất sắc nhất Serie A Ý và có giá 50 triệu euro nghiễm nhiên đặt ra nhiều kỳ vọng. Nhưng mùa hè năm ngoái Min-jae Kim đã cảm thấy sẵn sàng cho bước đi tiếp theo trong sự nghiệp mà anh muốn thực hiện tại FC Bayern.

Tuy nhiên, khoảng 10 tháng sau khi anh chuyển từ Naples tới Munich, sự vỡ mộng đã ập đến. Câu lạc bộ và các cầu thủ chỉ đơn giản là hy vọng nhiều hơn thế nhưng lại có sự không hài lòng lớn.

Kim vẫn được xếp hạt giống trong hiệp một dưới thời huấn luyện viên Thomas Tuchel, nhưng ngay cả khi đó anh đã bộc lộ những khiếm khuyết. Vào mùa đông, tuyển thủ quốc gia phải dự Asian Cup, đồng nghĩa với việc anh mất liên lạc với đội tuyển.

Matthijs de Ligt và Eric Dier đã vượt qua anh ta, đồng nghĩa với việc Kim phải ngồi dự bị. Và khi được phép vào sân, cầu thủ 27 tuổi đôi khi mắc phải những thiếu sót không thể giải thích được – như ở trận bán kết Champions League với Real Madrid.

Tuchel sau đó đã công khai chỉ trích Kim đang bất ổn. Một đòn nặng nề đối với anh ta, như người phòng thủ đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

“Là một hậu vệ, tôi luôn chơi với niềm tin. Nhưng những phẩm chất đó không phải lúc nào cũng được yêu cầu ở đây, điều này dẫn đến những mâu thuẫn nội bộ trong tôi”, Kim thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với “t-online” và cổng thông tin “Footballist” của Hàn Quốc.

FC Bayern: Kim chơi thiếu “niềm tin trọn vẹn”

Kim cũng giải thích rằng những lời nói của Tuchel cũng khiến anh khó chịu trên sân.

“Có nhiều khoảnh khắc trong trận đấu tôi lưỡng lự. Bởi vì tôi không thể chơi với niềm tin trọn vẹn”, cầu thủ Hàn Quốc tiết lộ sau trận sân nhà gần nhất gặp VfL Wolfsburg (2-0).

Tuy nhiên, anh ấy “đã rất cố gắng để thể hiện những gì huấn luyện viên muốn,” Kim nói.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.