“Làm tôi tốt hơn”: Alonso muốn rút kinh nghiệm từ thất bại cuối cùng

Bundesliga

“Làm tôi tốt hơn”: Alonso muốn rút kinh nghiệm từ thất bại cuối cùng

HLV Xabi Alonso của Leverkusen muốn hưởng lợi từ thất bại ở Europa League.

HLV Xabi Alonso của Leverkusen muốn hưởng lợi từ thất bại ở Europa League.

Ảnh: © IMAGO/Mika Volkmann
05. Tháng 6 năm 2024, 08:18

Huấn luyện viên bậc thầy Xabi Alonso của Bayer Leverkusen muốn phát triển trên cương vị huấn luyện viên sau thất bại ở chung kết Europa League trước Atalanta Bergamo.

Alonso nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN: “Tôi khá chắc chắn rằng tôi có trực giác rằng trận đấu này giúp tôi trở thành một huấn luyện viên và người quản lý giỏi hơn so với việc chúng tôi giành được cú ăn ba”. có thể sử dụng nó cho tương lai.”

Leverkusen, đội vô địch ở Đức mùa trước, đã thua 0-3 ở trận chung kết Europa League và không còn cơ hội ở trận này. Đó là trận thua duy nhất của Bayer ở mùa giải trước. Alonso nói: “Đối mặt với thất bại là một phần công việc của chúng tôi. Đây không phải là lần đầu tiên và sẽ không phải là lần cuối cùng”.

Với việc đội của anh ấy và Borussia dortmund tham dự trận chung kết Cúp C1 Châu Âu tại Champions League, cầu thủ người xứ Basque hy vọng sẽ có nhận thức tích cực hơn về Bundesliga ở nước ngoài.

Alonso nói: “Để toàn bộ châu Âu hoặc thậm chí cả thế giới có thể thấy các đội bóng tốt như thế nào, các cầu thủ giỏi như thế nào, điều đó thực sự rất quan trọng”. Điều quan trọng đối với khả năng cạnh tranh quốc tế của giải đấu là “màn trình diễn, lọt vào trận chung kết, thứ bóng đá đẹp, những cầu thủ ngoạn mục” có ảnh hưởng đến trẻ em “cũng ở San Francisco hoặc Delhi”.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.