Lộ diện: Đây là những ứng cử viên kế nhiệm Neuer

Bundesliga

FC Bayern có ít nhất 4 thủ môn trong tâm trí

Lộ diện: Đây là những ứng cử viên kế nhiệm Neuer

Mike Maignan (r.) là một trong những ứng cử viên thủ môn tại FC Bayern

Mike Maignan (r.) là một trong những ứng cử viên thủ môn tại FC Bayern

Ảnh: © IMAGO/Markus Ulmer
05. Tháng 6 năm 2024, 11:23

Manuel Neuer vẫn là số một không thể tranh cãi ở FC Bayern. Tuy nhiên, tuyển thủ Đức đã 38 tuổi nên đội bóng Munich phải nghĩ đến người kế nhiệm. Ngoài Alexander Nübel, nhà vô địch kỷ lục được cho là đang nghĩ tới ít nhất 3 ứng cử viên khác.

Manuel Neuer kỷ niệm sinh nhật lần thứ 38 vào tháng 3. Vẫn còn phải xem thủ môn của FC Bayern muốn tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình trong bao lâu. Cựu cầu thủ Schalke còn hợp đồng với Munich đến năm 2025.

Oliver Kahn mới đây nghi ngờ liệu thủ môn này có thể duy trì được khối lượng công việc “50 đến 60 trận ở mức cao nhất” trong thời gian dài hay không.

Ngoài ra, tuyển thủ từng 118 lần khoác áo tuyển quốc gia liên tục phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Lý do đủ để lãnh đạo Bayern phải xem xét hậu trường để tìm người kế nhiệm. Theo “Sport Bild”, đội ngũ quản lý có ít nhất bốn ứng cử viên trong tầm ngắm.

FC Bayern: Ba người kế vị mới bên ngoài được xem xét

Điều rõ ràng nhất là Alexander Nübel sẽ đảm nhận vị trí thường xuyên trong khung thành. Cầu thủ 27 tuổi gây ấn tượng khi được cho mượn ở VfB Stuttgart và thậm chí còn được tạp chí thể thao miêu tả là “thái tử của Neuer”. Người ta nói rằng người dân ở Säbener Straße rất nhiệt tình với người bản xứ Paderborn.

Để đảm bảo an toàn, FC Bayern cũng đã tính đến ba người kế nhiệm bên ngoài, theo “Sport Bild”. Diogo Costa từ FC Porto, Mike Maignan từ AC Milan và Bart Verbruggen của Brighton nằm trong số những ứng cử viên đang được theo dõi chặt chẽ.

Người dân Munich có vẻ đặc biệt yêu mến Maignan. Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về sự quan tâm đến cầu thủ 28 tuổi này trong những tháng gần đây. Cổng thông tin “calciomercato.com” đưa ra nhu cầu chuyển nhượng tiềm năng của Milan lên tới con số khổng lồ 70 triệu euro.

Tính đến thời điểm hiện tại, Neuer là thủ môn đắt giá nhất lịch sử Bundesliga. 30 triệu euro đã được chuyển đến FC Schalke 04 cho anh ấy vào năm 2011. Một vụ chuyển nhượng Maignan có thể xảy ra có thể sẽ phá vỡ kỷ lục này.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.