Marco Reus có thể hình dung ra công việc huấn luyện

Bundesliga

Biểu tượng của Dortmund đã đưa ra gợi ý

Marco Reus có thể hình dung ra công việc huấn luyện

Marco Reus chơi trận cuối cùng cho BVB ở London

Marco Reus chơi trận cuối cùng cho BVB ở London

Ảnh: © IMAGO/Eibner-Pressefoto/Marcel von Fehrn
07. Tháng Sáu 2024, 13:30

Marco Reus đã chơi trận cuối cùng cho Borussia Dortmund trong trận chung kết Champions League và hiện theo báo chí đưa tin, anh sắp chuyển đến Mỹ. Sau đó, nó có thể quay trở lại BVB, nơi có nhiều nhiệm vụ đang chờ đợi.

Theo “Sport Bild”, Marco Reus chắc chắn có thể tưởng tượng đến việc làm huấn luyện viên đội trẻ nếu trở lại Borussia Dortmund.

Cầu thủ 35 tuổi này đã bày tỏ sự quan tâm cơ bản của mình đến việc làm việc ở đội trẻ của một câu lạc bộ bóng đá cách đây vài năm. Trong podcast của nền tảng tiếp thị “OMR”, Reus thú nhận rằng anh có thể tưởng tượng mình sẽ làm huấn luyện viên đội trẻ: “Chắc chắn rồi, bạn cũng đang di chuyển một chút. Nhưng tôi rất muốn giúp các chàng trai tiến lên và dạy dỗ họ cái gì đó.”

Công việc huấn luyện viên trưởng với những người có chuyên môn là điều không thể đối với kẻ tấn công. Reus nói vào thời điểm đó: “Tôi không nghĩ bạn sẽ thấy tôi huấn luyện ở cấp độ cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp”, đồng thời giải thích: “Bóng đá cũng đã thay đổi và ngày càng được truyền thông chú trọng nhiều hơn”.

BVB rõ ràng muốn sử dụng Reus làm đại sứ thương hiệu

Hiện vẫn chưa rõ liệu Borussia Dortmund có mời một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ làm huấn luyện viên hay không. Theo “Sport Bild”, Revierklub đã có ý định rằng Marco Reus nên quay trở lại với màu đen và vàng, chẳng hạn như với tư cách là đại sứ thương hiệu.

Ý tưởng này không phải ngẫu nhiên: tuyển thủ 48 lần khoác áo ĐT Đức là nhân vật được người hâm mộ tuyệt đối yêu thích không chỉ ở quê nhà trong những năm gần đây mà còn có rất nhiều người hâm mộ ở Mỹ và châu Á nhờ Marco Reus.

Marco Reus, sinh ra và lớn lên ở Dortmund, bắt đầu sự nghiệp ở đội trẻ BVB trước khi chuyển đến Borussia Mönchenladbach thông qua Rot Weiss Ahlen và trưởng thành trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở đó. Năm 2012 anh về nước.

Trong 12 năm thi đấu chuyên nghiệp tại BVB, anh đã hai lần vô địch DFB Cup. Anh suýt chút nữa đã bỏ lỡ chức vô địch đầu tiên ở mùa giải 2022/23 vào ngày thi đấu cuối cùng, đồng thời anh đã hai lần thất bại cùng Borussia trong trận chung kết Champions League.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.