Matthäus kêu gọi trao thêm quyền lực cho Eberl – chỉ trích Hoeneß

Bundesliga

Cuộc tìm kiếm huấn luyện viên “ngày càng kỳ quái”

Matthäus kêu gọi trao thêm quyền lực cho Eberl – chỉ trích Hoeneß

Lothar Matthäus thấy có quá nhiều người tham gia vào lĩnh vực thể thao ở FC Bayern

Lothar Matthäus thấy có quá nhiều người tham gia vào lĩnh vực thể thao ở FC Bayern

Ảnh: © IMAGO/Steinbrenner
Ngày 20 tháng 5 năm 2024, 17:35

FC bayern đang ở trong một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử gần đây của câu lạc bộ. Ngoài mùa giải đầu tiên không danh hiệu kể từ 2011/12, việc tìm kiếm huấn luyện viên của Munich ngày càng trở thành trò hề. Theo huyền thoại câu lạc bộ Lothar Matthäus, quá nhiều đầu bếp làm hỏng nước dùng trên Säbener Straße. Anh ta yêu cầu: Mọi quyền lực cho giám đốc thể thao Max Eberl.

Matthäus viết trong chuyên mục “Sky” của mình rằng việc tìm kiếm người kế nhiệm Thomas Tuchel – người mà người dân Munich không thể đồng ý về tương lai – đang trở nên “ngày càng kỳ lạ”. “Vấn đề lớn” đối với bayern là họ “đơn giản là không thể làm hài lòng tất cả những người hiện đang có tiếng nói trong cuộc tìm kiếm”.

Giám đốc thể thao Max Eberl – người đến với tư cách là một người đàn ông mạnh mẽ – “không thể và không được đưa ra bất kỳ quyết định nào”, Matthäus phàn nàn. “Thay vào đó, mọi người nói chuyện với anh ấy từ bên phải, bên trái, từ trên và từ dưới. Max có mạng lưới tốt, đã ở đó đủ lâu và chúng ta nên để anh ấy làm điều đó ngay bây giờ”, chuyên gia truyền hình nói.

Matthäus nghi ngờ rằng “vẫn có những người không còn vai trò chính thức vẫn có tiếng nói ở Bayern.” Ông ấy chủ yếu muốn nói đến Uli Hoeneß, người đàn ông 63 tuổi cho biết. Matthäus nói: “Ông ấy đã biến bayern Munich trở thành một trong những câu lạc bộ lớn nhất và mạnh mẽ nhất về tài chính trên thế giới. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải buông bỏ,” đồng thời kêu gọi nhà bảo trợ của bayern rút lui.

4 năm trước, Hoeneß “lắp” bộ đôi Oliver Kahn và Hasan Salihamidzic chống lại những lời chỉ trích trong câu lạc bộ. Vị chủ tịch danh dự có thể can thiệp rất nhiều vào công việc kinh doanh hàng ngày “vì ông ấy muốn sửa chữa sai lầm mà mình đã mắc phải khi đó”.

FC Bayern: Điều Eberl cần giải quyết “nội bộ”

Tuy nhiên, tại FC Bayern, trọng tâm phải là tương lai, Matthäus nhấn mạnh, “và đến một lúc nào đó, những người khác sẽ phải được phép đưa ra quyết định, bởi vì những bất đồng này trong câu lạc bộ không giúp ích được gì cho ai. , người hâm mộ đang ngày càng mất kiên nhẫn và Max Eberl không hề ghen tị.”

Matthäus yêu cầu Eberl phải “giải quyết rõ ràng trong nội bộ” thực tế là có quá nhiều người tham gia ở cấp độ thể thao. “Anh ấy phải nói rõ với mọi người rằng anh ấy chịu trách nhiệm về lĩnh vực thể thao và rằng bayern sẽ không có huấn luyện viên vào mùa giải tới nếu mọi ý tưởng của anh ấy đều bị ngăn cản vì có ai đó phản đối.”

Trong mọi trường hợp, anh ấy sẽ rất vui “nếu Max có thể tự mình đưa ra quyết định vào một lúc nào đó và không phải đợi sáu người xung quanh nói rõ ràng là ‘có’,” đội trưởng lâu năm của bayern cho biết.

Suy cho cùng, Eberl không đến như một “giải pháp tạm thời”. Matthäus cảnh báo: “Mọi thứ không thể tiếp tục như cũ, bởi vì bayern không chỉ cần huấn luyện viên mới mà còn cả những cầu thủ mới.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.