Musiala nhận thấy sự tương đồng giữa bóng đá và cờ vua

EM

Musiala nhận thấy sự tương đồng giữa bóng đá và cờ vua

Jamal Musiala (l.) đã gây ấn tượng mạnh tại Giải vô địch châu Âu

Jamal Musiala (l.) đã gây ấn tượng mạnh cho đến nay tại Giải vô địch châu Âu

Ảnh: © AFP/SID/Tobias SCHWARZ
Ngày 28 tháng 6 năm 2024, 5:21 chiều

Ngôi sao trẻ Jamal Musiala nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa cờ vua và cách anh chơi bóng đá.

“Trong cờ vua, tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Về bước đi tiếp theo của mình, về đối thủ và những bước đi tiếp theo mà anh ta sẽ thực hiện trên bàn cờ. Tôi phải đoán trước. Đó chính xác là những gì tôi làm với tư cách là một cầu thủ bóng đá”, tuyển thủ quốc gia nói. nói với tạp chí “Spiegel”: “Tôi phải biết quả bóng sẽ đi đến đâu. Tôi phải đoán trước những gì đối thủ sẽ làm và tôi luôn phải suy nghĩ trước hai hoặc ba bước.”

Khi sở hữu bóng, mọi thứ đều trực quan, Musiala kể lại: “Trong 90 phút của một trận đấu, tôi chỉ có bóng dưới chân tổng cộng có thể là hai hoặc ba phút. Thời gian còn lại tôi phải chạy. xung quanh và suy nghĩ.”

Chuyên gia của bayern Munich cho biết trò chơi của anh ấy chỉ hoạt động theo cách này. “Trước khi nhận bóng, tôi quét toàn bộ không gian xung quanh mình,” anh giải thích: “Tôi đang đứng ở đâu, đối thủ của tôi ở vị trí nào? Tôi đã biết mình sẽ làm gì tiếp theo trước khi bóng đến chỗ tôi.”

Musiala thường xuyên chơi cờ ở vòng tứ kết giải vô địch châu Âu ở Herzogenaurach. Cầu thủ 21 tuổi cho biết anh “rất tiếc là không còn giỏi như hồi còn tham gia câu lạc bộ cờ vua ở trường” nhưng: “Tôi nghĩ cờ vua rất hay, bạn nên phân tâm khỏi bóng đá một chút”.

Anh ấy đã từng đấu với Leroy Sane và Joshua Kimmich, nhưng đặc biệt là không có lợi gì trước Kimmich. Musiala nói: “Chà, tôi chắc chắn chưa đủ giỏi để giành chiến thắng trước anh ấy.

Tại sieupham2013, cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về, kết quả, bảng xếp hạng Bundesliga , thông tin Đức và sự kiện mới nhất từ thế giới bóng đá Đức, lịch thi đấu Bundesliga trong đó còn bao gồm thông tin chi tiết, đội hình xuất phát và dự bị, số bàn thắng, số thẻ phạt và các số liệu thống kê chi tiết của trận đấu.