Người thừa kế mới? Kahn khiến mọi người phải ngồi dậy và chú ý với dự báo của Nübel

Bundesliga

“Ngay khi tôi ở Munich tôi đã muốn …”

Người thừa kế mới? Kahn khiến mọi người phải ngồi dậy và chú ý với dự báo của Nübel

Từ FC Bayern qua VfB Stuttgart đến đội DFB: Alexander Nübel

Từ FC Bayern qua VfB Stuttgart đến đội DFB: Alexander Nübel

Ảnh: © IMAGO/H. Langer
05. Tháng 6 năm 2024, 12:31

Alexander Nübel là một trong những cầu thủ thắng lớn ở Bundesliga mùa giải vừa qua. Sau khi cho VfB Stuttgart mượn từ FC Bayern, thủ môn này đã bất ngờ trở thành á quân của Swabians, và huấn luyện viên quốc gia Julian Nagelsmann thậm chí còn gọi cầu thủ 27 tuổi này vào đội tuyển Đức tham dự giải vô địch châu Âu trên sân nhà. Một diễn biến không gây ngạc nhiên cho biểu tượng thủ môn Oliver Kahn.

Kahn nói trên Sport Bild về Nübel: “Việc anh ấy đến Stuttgart là một quyết định đúng đắn. Anh ấy cần tập luyện thi đấu chứ không chỉ tập luyện hay ra sân biệt lập như ở Bayern”.

Thủ môn này đã được thuê ở Munich vào năm 2020, nhưng không thể khẳng định mình ở đó. Đơn giản là không thể vượt qua được chú chó hàng đầu Manuel Neuer.

Kết quả là, Nübel được cho AS Monaco ở giải Ligue 1 của Pháp mượn trong hai mùa giải, nơi anh trở thành cầu thủ thường xuyên. Với sự tự tin mới, cuối cùng anh đã trở lại Đức vào năm 2023.

Vì vẫn chưa có chỗ cho anh ở FC Bayern, Nübel đã tìm kiếm vận may ở Stuttgart – và đã tìm thấy nó.

“Tôi muốn anh ấy có thể thể hiện mình khi tôi ở Munich. Alex đã thể hiện màn trình diễn xuất sắc ở Stuttgart”, Kahn hào hứng và nói thêm: “Mùa giải tới anh ấy sẽ có cơ hội khẳng định điều này ở cấp độ quốc tế.”

Sau đó, VfB thi đấu ở Champions League – chỉ khoảng một năm sau cuộc giải cứu vào phút cuối trong trận xuống hạng với HSV.

FC Bayern: Kahn tin tưởng Nübel kế thừa Neuer

Sự bùng nổ của Nübel kéo theo sự quan tâm lớn đến Säbener Strasse. Lãnh đạo Bayern nhanh chóng đề nghị cựu cầu thủ Schalke gia hạn đến năm 2029, trong đó có thêm hợp đồng cho Stuttgart mượn. Đến tháng 4 mực đã khô.

“Alexander Nübel đã nhấn mạnh rằng anh ấy có thể là tương lai của FC Bayern. Tôi tin tưởng anh ấy sẽ kế nhiệm Manuel Neuer”, Kahn nhận xét về nhân sự.

Neuer và Sven Ulreich sẽ tạo thành bộ đôi thủ môn vào mùa giải 2024/2025. Điều gì xảy ra tiếp theo giữa các bài viết là hoàn toàn không rõ ràng.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.