Người trong cuộc không mong đợi một kỷ nguyên Leverkusen

Bundesliga

Người trong cuộc không mong đợi một kỷ nguyên Leverkusen

Bayer Leverkusen giành cú đúp mùa này

Bayer Leverkusen giành cú đúp mùa này

Ảnh: © IMAGO/BEAUTIFUL SPORTS/Buriakov
06. Tháng 6 năm 2024, 07:51

Bất chấp mùa giải tuyệt vời của đội bóng cũ Bayer Leverkusen, quan chức lâu năm của Bundesliga, Michael Reschke vẫn chưa tin rằng đội bóng giành cú đúp sẽ thống trị trong vài năm tới.

Reschke nói trong một cuộc phỏng vấn với “ran”: “Ý tưởng về một kỷ nguyên mà bạn liên tục trở thành nhà vô địch nước Đức là một kỳ vọng quá đáng.

Tuy nhiên, nhà vô địch và vô địch cúp quốc gia sẽ “đủ điều kiện tham dự Champions League trong 3 hoặc 4 năm tới và cũng có tiếng nói quan trọng trong cuộc chiến giành chức vô địch”, ông dự đoán.

Reschke làm việc ở Leverkusen từ năm 1979 đến 2014, ban đầu là huấn luyện viên đội trẻ, từ năm 1998 với tư cách lãnh đạo đội trẻ và sau đó là huấn luyện viên (2004 đến 2014). Sau đó, ông cũng làm việc cho các nhà vô địch kỷ lục bayern Munich, VfB Stuttgart và Schalke 04.

Mặc dù đã làm việc lâu năm cho Bayer nhưng anh không thấy mình có liên quan gì đến thành công hiện tại của hãng. Mặc dù anh ấy “chịu trách nhiệm quyết định” trong việc “tạo ra các cơ cấu, tiêu chuẩn đánh giá và quy trình trong hoạt động trinh sát đã và đang rất tốt,” anh ấy nói, “nhưng tôi không có vai trò rõ ràng nào trong thành tích thành công của năm nay.” Tuy nhiên, anh thừa nhận có “mối liên hệ rất tình cảm với câu lạc bộ”.

Theo Reschke, câu lạc bộ sẽ phải đối mặt với sự ra đi trong tương lai của huấn luyện viên Xabi Alonso hoặc ngôi sao tiền vệ Florian Wirtz; đó là “công việc như thường lệ”: “Và câu lạc bộ sẽ vẫn mạnh mẽ nếu Xabi Alonso chuyển đến Real Madrid hoặc một câu lạc bộ châu Âu khác tại một thời điểm nào đó sẽ trở thành một câu lạc bộ hàng đầu.”

Ngay cả những cầu thủ như Wirtz “không thể thay thế một cách ngang bằng”, nhưng: “Ngay cả sự ra đi của anh ấy, sắp xảy ra vào một thời điểm nào đó, cũng sẽ không gây sốc cho câu lạc bộ.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.