Quyết định được đưa ra tại RB-Star

Bundesliga

Ngay cả trước ngày thi đấu cuối cùng của Bundesliga

Quyết định được đưa ra tại RB-Star

Benjamin Henrichs (r.) đang chơi một mùa giải mạnh mẽ cùng RB Leipzig

Benjamin Henrichs (r.) đang chơi một mùa giải mạnh mẽ cùng RB Leipzig

Ảnh: © IMAGO/motivio
Ngày 17 tháng 5 năm 2024, 14:05

Anh vừa được huấn luyện viên quốc gia Julian Nagelsmann điền tên vào đội hình tạm thời cho giải vô địch châu Âu trên sân nhà (14/6 đến 15/6), khi những tin tức tích cực tiếp theo về Benjamin Henrichs xuất hiện vào thứ Sáu. Như câu lạc bộ RB Leipzig của anh đã chính thức thông báo, hậu vệ phải này đã gia hạn hợp đồng dài hạn.

Như Red Bulls đã thông báo vào chiều thứ Sáu, Henrichs đã đồng ý với Saxons để gia hạn giấy tờ làm việc của mình cho đến năm 2028. Các phương tiện truyền thông đã đồn đoán trong nhiều ngày về việc sắp gia hạn hợp đồng.

Nhiều tuần trước, Red Bulls đã tăng cường nỗ lực để gắn kết cầu thủ thường xuyên Henrichs với câu lạc bộ lâu dài. Hiện nay, thỏa thuận cuối cùng đã đạt được giữa các bên.

Cầu thủ 27 tuổi này đã chơi 41 trong số 44 trận có thể thi đấu cho RB Leipzig mùa này, khiến anh trở thành một trong những cầu thủ thường xuyên ra sân nhất trong đội hình của huấn luyện viên trưởng Marco Rose.

Benjamin Henrichs đã ở RB Leipzig từ năm 2020

Cầu thủ gốc Bocholt ban đầu chuyển đến Cottaweg từ AS Monaco dưới dạng cho mượn vào mùa hè năm 2020. Một năm sau, vụ chuyển nhượng vĩnh viễn diễn ra sau đó khiến đội bóng Leipzig phải trả 15 triệu euro.

Kể từ khi trở lại Bundesliga, Henrichs cũng được thay thế ở đội tuyển quốc gia. Anh ấy đã chơi tổng cộng 17 trận cho Đức cho đến nay và Giải vô địch châu Âu trên đất nước anh ấy vào mùa hè này sẽ là lần đầu tiên anh ấy tham dự giải đấu lớn.

Giám đốc thể thao của RB Leipzig, Rouven Schröder đã nhiều lần nói rõ rằng ông muốn gia hạn hợp đồng với Henrichs trước Giải vô địch châu Âu để tránh khả năng xảy ra poker trong năm cuối cùng của hợp đồng. Bây giờ anh ấy đã thành công.

“Benjamin Henrichs là một cầu thủ đặc biệt vì anh ấy có thể được sử dụng rất linh hoạt và luôn phát huy tác dụng. Anh ấy cũng cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi trong phòng thay đồ với tư cách là nhân vật dẫn đầu và là mắt xích. (…) Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng chúng tôi rất hạnh phúc với Benny “Chúng tôi muốn gia hạn hợp đồng và tin tưởng vào anh ấy trong tương lai vì anh ấy sống với câu lạc bộ hoàn toàn với triết lý và bóng đá của mình,” Schröder nói với giới truyền thông câu lạc bộ.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.