Rode tiết lộ: Đó là huấn luyện viên giỏi nhất trong sự nghiệp của tôi

Bundesliga

Trước khi đến Frankfurt, anh từng chơi cho bayern và BVB

Rode tiết lộ: Đó là huấn luyện viên giỏi nhất trong sự nghiệp của tôi

Sebastian Rode sẽ kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp sau mùa giải này

Sebastian Rode sẽ kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp sau mùa giải này

Ảnh: © IMAGO/Jürgen Kessler
Ngày 16 tháng 5 năm 2024, 13:51

Sebastian Rode, cầu thủ lâu năm ở Bundesliga, sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp đang tích cực của mình vào thứ Bảy tới. Dù đã 33 tuổi nhưng tiền vệ này ra sân tương đối ít ở giải đấu hàng đầu nước Đức, cụ thể là 232. Điều này là do tiền sử chấn thương dai dẳng đã đồng hành cùng anh trong suốt sự nghiệp ở Bundesliga với Eintracht Frankfurt, FC bayern và BVB.

Rode bắt đầu và kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Bundesliga cho Eintracht Frankfurt, đội mà anh gần đây nhất là đội trưởng. Từ năm 2014 đến 2017, anh cũng còn hợp đồng với FC bayern và Borussia Dortmund.

Rode ăn mừng chức vô địch đầu tiên cùng đội bóng Munich và hai lần trở thành nhà vô địch Đức. Anh cũng đã giành được DFB Cup cùng BVB vào năm 2017 trước khi ăn mừng chiến thắng vĩ đại nhất trong sự nghiệp bằng chức vô địch Europa League sau khi trở lại Frankfurt.

Tiền vệ trung tâm từng thi đấu dưới sự dẫn dắt của nhiều HLV giỏi ở Munich và Dortmund. Trong một cuộc phỏng vấn với “Bild”, Rode hiện đã tiết lộ ai là người có ảnh hưởng đến anh nhiều nhất trong những năm qua.

Rode khen ngợi Guardiola: “Xuất sắc”

“Trên hết là Pep Guardiola. Tôi phát triển nhất với tư cách là một cầu thủ bóng đá dưới sự dẫn dắt của anh ấy. Nhưng cách anh ấy có thể mổ xẻ đối thủ và giải thích nó một cách đơn giản thật xuất sắc. Anh ấy không bao giờ làm cho nó quá phức tạp mà chia nhỏ nó thành những điều đơn giản để mọi người có thể hiểu được.” “, cựu tuyển thủ U21 Đức đã ca ngợi huấn luyện viên ngôi sao người Catalan, người đã huấn luyện ở Munich từ năm 2013 đến năm 2016 và là người chủ yếu tin tưởng Rode vào sân thay thế.

Cựu binh, người sẽ hết hạn hợp đồng với Eintracht Frankfurt sau mùa giải hiện tại, tiếp tục: “Sau đó là ba người có cùng đẳng cấp với tôi: Oli Glasner, người đã chỉ định tôi làm đội trưởng. Tôi thích phong cách bóng đá của anh ấy, Armin Veh, người mà tôi thực sự yêu thích.” đánh giá cao bản chất con người của anh ấy và Adi Hütter đang dẫn đầu về tài hùng biện cũng như cách anh ấy có thể động viên nhóm.”

Đáng chú ý: Anh ấy không đề cập đến bất kỳ ai trong thời gian anh ấy ở Borussia Dortmund, nơi Rode còn ký hợp đồng từ năm 2016 đến năm 2018. Ở đó, anh chơi dưới sự dẫn dắt của những giáo viên bóng đá nổi tiếng như Thomas Tuchel, Peter Bosz và Lucien Favre.

Tại BVB, Rode gặp xui xẻo với chấn thương và sau vài tháng nghỉ thi đấu, anh lại rời Dortmund vào mùa xuân năm 2019.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.