Rolfes muốn mang đến sự “mới mẻ” cho đội hình vô địch

Bundesliga

Rolfes muốn mang đến sự “mới mẻ” cho đội hình vô địch

Simon Rolfes (r.) chỉ gia hạn hợp đồng đến năm 2028 vào mùa thu.

Simon Rolfes (r.) chỉ gia hạn hợp đồng đến năm 2028 vào mùa thu.

Ảnh: © Marius Becker/dpa
20. Tháng 5 năm 2024, 06:43

Giám đốc thể thao Simon Rolfes muốn tăng cường hơn nữa đội hình Bayer Leverkusen cho mùa giải mới bất chấp khả năng giành được cú ăn ba và 51 trận thi đấu bất bại. Rolfes cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “dpa”: “Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại sự mới mẻ cho đội và tạo ra động lực mới”.

“Nhưng phần lớn cấu trúc sẽ vẫn được giữ nguyên nên chắc chắn sẽ không có bất kỳ biến động nào ở quy mô như năm ngoái”. Mùa hè năm 2023, Leverkusen mang về 4 cầu thủ đẳng cấp hàng đầu là Granit Xhaka, Victor Boniface, Alejandro Grimaldo và Jonas Hofmann.

Nhưng danh hiệu vô địch đầu tiên lịch sử bất phân thắng bại và lọt vào chung kết Europa League, kết hợp với sức hút của HLV Xabi Alonso, mang đến những cơ hội mới. Rolfes nói: “Nhìn chung, nhận thức về Bayer Leverkusen ở châu Âu trong mùa giải này đã khác. Nhưng tôi sẽ không đưa ra một con số nào về mức tăng lương vì chúng tôi đã ký hợp đồng với những cầu thủ vào mùa hè năm ngoái mà chúng tôi đã có bốn năm trước sẽ không có cơ hội.” .”

Rolfes không coi việc quan tâm đến các cầu thủ Bayer ngày càng tăng là một vấn đề lớn. “Sự quan tâm, bất kể ai, luôn là dấu hiệu của sự thành công. Đó là lý do tại sao đó không phải là vấn đề”, ông nói: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi không đứng cuối chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái bóng đá. Nếu ai đó rời đi, chúng tôi hiểu “Luôn luôn là một cơ hội.”

Khi được hỏi liệu bản thân anh có nhận được lời hỏi thăm hay không, Rolfes trả lời: “Đúng là chúng tôi đã thu hút rất nhiều sự chú ý của quốc tế trong suốt mùa giải. Nhận thức này áp dụng cho tất cả chúng tôi.”

Vì anh ấy chỉ gia hạn hợp đồng đến năm 2028 vào mùa thu nên việc ra đi dường như khó xảy ra. “Bất chấp mọi kế hoạch trung hạn, công việc đều mang tính định hướng rất ngắn hạn”, người đàn ông 42 tuổi nói: “Trong giai đoạn hiện tại và với những cơ hội phát triển hơn nữa của câu lạc bộ, tôi rất hạnh phúc ở đây . Mọi thứ sẽ như thế nào vào một thời điểm nào đó tùy thuộc vào việc bạn có thể nắm bắt được “Bây giờ nó không phải là vấn đề đối với tôi.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.