Sao Bayern trước cơ hội Olympic độc nhất vô nhị

Bundesliga

Henry xác nhận đề cử

Sao Bayern trước cơ hội Olympic độc nhất vô nhị

ĐT chuyên nghiệp Mathys của Bayern là thành viên của đội tuyển Olympic Pháp

ĐT chuyên nghiệp Mathys của Bayern là thành viên của đội tuyển Olympic Pháp

Ảnh: © IMAGO/Ulmer
04. Tháng 6 năm 2024, 07:15

Tin vui cho cầu thủ trẻ Mathys Teil của Bayern: Như huấn luyện viên Olympic Pháp Thierry Henry đã thông báo hôm thứ Hai, tiền đạo trẻ này là một phần của đội chủ nhà trong đội hình sơ bộ cho các trận đấu trên đất nước của họ.

Henry nói về việc đề cử cầu thủ 19 tuổi đến từ Munich, người có cơ hội duy nhất giành huy chương vàng Olympic trên đất nước của mình: “Có thảo luận với Bayern về Tel không? Có. Tôi được thông báo rằng Mathys có thể đến”. .

Là một phần của thông báo, Henry cũng thông báo rằng Kylian Mbappé sẽ không có mặt trong đội. Khi được hỏi liệu anh ấy đã nói chuyện với những người chịu trách nhiệm ở Real Madrid về khả năng giải phóng siêu sao hay chưa, cựu cầu thủ chuyên nghiệp không đề cập rõ ràng đến hoàng gia, nhưng nói: “Những người mà tôi (về Mbappé)” tôi đã nói chuyện rất rõ ràng. .”

Henry sau đó nói đùa: “Lần cuối cùng tôi bị từ chối nhiều như vậy là ở trường.” Thông tin cơ bản: Ba cầu thủ không thuộc U23 có thể được đề cử cho mỗi kỳ tuyển chọn Olympic. Người Pháp đã hy vọng rằng người Madrilenians sẽ cung cấp ít nhất một trong số họ: Mbappé.

ĐT Bayern tài năng có cơ hội tham dự Olympic

Tuy nhiên, Real Madrid đã chính thức tuyên bố cách đây vài tháng rằng họ không muốn cử bất kỳ cầu thủ chuyên nghiệp nào của mình tham dự Thế vận hội Olympic và Giải vô địch châu Âu ở Đức. Nhà vô địch Champions League yêu cầu các liên đoàn quốc gia đưa ra quyết định “hoặc hoặc”.

Thái độ này gây ra sự bất bình, đặc biệt là ở Pháp, thậm chí nguyên thủ quốc gia Emanuel Macron đã can thiệp và nhấn mạnh rằng lý tưởng nhất là ông muốn thấy Mbappé tham dự tuyển chọn Olympic và Giải vô địch châu Âu. Người Pháp lẽ ra muốn chọn Mbappé làm gương mặt đại diện cho Thế vận hội Olympic ở Paris, nhưng giờ họ phải tìm kiếm một nhân vật bù nhìn khác.

Đối với Mathys Tel, điều này làm tăng cơ hội có mặt trong đội hình cuối cùng của đội chủ nhà. Cầu thủ 19 tuổi nhiều lần chỉ ra tiềm năng to lớn trong màu áo FC Bayern mùa trước và đặc biệt thuyết phục ở giai đoạn đầu mùa. Càng về cuối mùa, tiền đạo trẻ càng được cựu HLV Thomas Tuchel cho ra sân ít hơn.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.