Sao BVB gây bất ngờ với tuyên bố lựa chọn nghề nghiệp

Bundesliga

Sao BVB gây bất ngờ với tuyên bố lựa chọn nghề nghiệp

Felix Nmecha (l.) đã chơi cho BVB từ mùa giải trước

Felix Nmecha (l.) đã chơi cho BVB từ mùa giải trước

Ảnh: © IMAGO/Vagelis Georgariou
Ngày 10 tháng 6 năm 2024, 10:17

Nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đặt mọi thứ vào một tấm thẻ khi còn nhỏ và thanh thiếu niên để tạo nên bước đột phá với tư cách là những cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, câu hỏi thú vị được đặt ra là: Điều gì sẽ xảy ra nếu việc chuyển sang lĩnh vực chuyên môn không thành công. Một số ngôi sao BVB đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Felix Nmecha và tay đua người Đức tại Giải vô địch châu Âu Nico Schlotterbeck, cùng những người khác, đã nói chuyện với giới truyền thông câu lạc bộ Borussia Dortmund về câu hỏi họ muốn làm gì nếu bóng đá thất bại.

Tiền vệ Nmecha, người chơi trận đầu tiên ở BVB mùa giải trước, tiết lộ có phần bất ngờ khi được hỏi nguyện vọng nghề nghiệp của anh là gì: “Tôi học giỏi toán ở trường, nên có thể là gì đó tương tự như kế toán hay gì đó tương tự. Tôi không biết.” .”

Nhưng cầu thủ gốc Hamburg chưa bao giờ phải thực sự nghĩ đến một giải pháp thay thế cho ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình. Cầu thủ 23 tuổi Nmecha ban đầu theo học học viện trẻ của Manchester City cùng với anh trai Lukas, sau đó trở lại Đức để gia nhập VfL Wolfsburg hai năm trước. Năm nay chúng tôi chuyển đến khu vực Ruhr để trở thành đương kim á quân.

Schlotterbeck giải thích: “Không có kế hoạch B”

Trung vệ Nico Schlotterbeck chưa từng suy nghĩ nhiều về việc lựa chọn một nghề nghiệp khác ngoài sự nghiệp của một vận động viên chuyên nghiệp, như anh đã thừa nhận trong bài phỏng vấn trên kênh YouTube của Dortmund.

“Tôi thực sự không biết. Vì vậy, không có Kế hoạch B. Tôi luôn nói: Kế hoạch A là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và Kế hoạch B là đi theo Kế hoạch A”, hậu vệ nói. Schlotterbeck từng đột phá ở Bundesliga trên sân SC Freiburg và có trận ra mắt giải bóng đá thượng hạng Đức ở mùa giải 2019/2020 dưới thời huấn luyện viên trưởng Christian Streich.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.