Sao BVB không còn tinh thần sau khi Real phá sản

Bundesliga

“Bạn không thể che giấu cảm xúc”

Sao BVB không còn tinh thần sau khi Real phá sản

Ngôi sao BVB Marcel Sabitzer xin được nghỉ thi đấu ở đội tuyển quốc gia một thời gian ngắn

Ngôi sao BVB Marcel Sabitzer xin được nghỉ thi đấu ở đội tuyển quốc gia một thời gian ngắn

Ảnh: © IMAGO/UWE KRAFT
07. Tháng 6 năm 2024, 13:28

Thất bại sít sao trong trận chung kết Champions League trước Real Madrid vào ngày 1/6 rõ ràng tiếp tục ảnh hưởng đến tiền vệ Marcel Sabitzer của Borussia Dortmund – và thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng cầu thủ này ra sân cho đội tuyển quốc gia Áo trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá châu Âu. .

Khi Áo thi đấu buổi tập dượt tại Giải vô địch châu Âu với Thụy Sĩ vào tối thứ Bảy (6 giờ chiều), tiền vệ BVB Marcel Sabitzer sẽ không có mặt trong đội ÖFB. Cầu thủ 30 tuổi đưa ra lý do trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu là hậu quả của thất bại ở trận chung kết Champions League.

Sabitzer giải thích: “Chúng tôi đã cùng nhau quyết định rằng tôi sẽ không thi đấu. Tôi đã có rất nhiều nỗ lực và rất nhiều thất vọng phía sau. Nhưng tất nhiên tôi sẽ đi cùng bạn và hỗ trợ đội bóng ngoài sân cỏ”.

Và xa hơn: “Chúng tôi là những vận động viên chuyên nghiệp, nhưng cũng là con người. Bạn không thể che giấu hay kìm nén cảm xúc. Tất cả những ai nhìn thấy tôi sau trận đấu đều biết điều đó đã ảnh hưởng đến tôi. Đó là lý do tại sao việc dừng lại ở đó là không có ý nghĩa gì. Nhưng tôi sẽ đi du lịch cùng bạn và tôi vẫn đang mong chờ trận đấu.”

Đó là những gì Rangnick nói về mong muốn của chuyên gia BVB Marcel Sabitzer

Tuy nhiên, trước trận mở màn Giải vô địch châu Âu đầy khó khăn của Áo trước Pháp vào ngày 17 tháng 6 (9 giờ tối), Sabitzer hứa hẹn sẽ có tinh thần tốt nhất trở lại. “Tôi đang trong quá trình xử lý tất cả những chuyện này. Không cần phải lo lắng cho tôi tại giải vô địch châu Âu”, chuyên gia BVB nói.

Huấn luyện viên của ÖFB Ralf Rangnick giải thích rằng ông sẽ cho người học trò của mình nghỉ ngơi: “Chúng tôi không muốn gặp bất kỳ rủi ro không cần thiết nào khi gần đến Giải vô địch châu Âu. Chúng tôi cần một Marcel được nghỉ ngơi và sung sức ở Đức.”

Áo có lẽ sẽ phải cố gắng hết sức ở bảng D để có thể lọt vào vòng 16 đội. Ngoài Pháp, còn có những thách thức khó khăn khác là Hà Lan và Ba Lan.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.