Sao Leverkusen say sưa kể về trận gala gặp Bayern

Bundesliga

Vấn đề ăn mừng sau chức vô địch

Ngôi sao Leverkusen say sưa kể về trận gala gặp FC Bayern

Jonas Hofmann ăn mừng chức vô địch đầu tiên trong lịch sử CLB cùng Bayer Leverkusen

Jonas Hofmann ăn mừng chức vô địch đầu tiên trong lịch sử CLB cùng Bayer Leverkusen

Ảnh: © IMAGO/Jerry Andre
Ngày 28 tháng 5 năm 2024, 09:36

Bayer Leverkusen và FC bayern đang trong cuộc đua vô địch sít sao cho đến ngày thi đấu thứ 21 Bundesliga. Sau đó, người dân Munich tới sông Rhine, Lederhosen của họ được cất cánh và Leverkusen hành quân tới chức vô địch đầu tiên trong lịch sử. Đối với Jonas Hofmann, thời điểm quan trọng trên đường tới danh hiệu.

Hofmann viết trong một bài đăng cho “người đá”.

Nhiều người đã mong đợi “rằng bayern sẽ hoàn toàn có mặt và vượt qua chúng tôi. Nhưng ngày hôm đó, chúng tôi đã ở đó và tăng khoảng cách lên 5 điểm. Khi đó, tôi thấy rõ rằng ngay cả khi vẫn còn 13 trận nữa: chúng tôi có thể làm được.” .”

Hofmann cho biết sau chiến thắng trước các nhà vô địch loạt trận, rất nhiều áp lực đã được dỡ bỏ khỏi toàn đội. “Và rồi mọi chuyện bắt đầu từ bên ngoài: Bây giờ Leverkusen thực sự có thể nắm bắt được nó, họ đột ngột nói. Cảm giác tối hôm đó thật độc đáo.”

Phần còn lại của câu chuyện đã được biết: Leverkusen đã nghiền nát “Vizekusen” không được yêu thích và tiến tới danh hiệu bất bại. Thầy trò HLV Xabi Alonso hoàn tất chiến thắng ở ngày thi đấu thứ 29 – rồi lại gặp vấn đề về ăn mừng: chỉ 4 ngày sau, trận đấu tại Europa League gặp West Ham United diễn ra.

Hofmann và Co. đã phải tự hỏi mình một câu hỏi mà một cầu thủ ở giải cấp quận không bao giờ hỏi trong ngày thi đấu: “Tôi có thể uống bao nhiêu để ngày hôm sau không hoàn toàn kiệt sức?” Cuối cùng, đội đã tìm được sự cân bằng phù hợp, tiền vệ này viết.

Bayer Leverkusen: Vô địch với tâm lý Bayern

Trong sự nghiệp của mình tại Mainz 05, Borussia dortmund và Borussia Mönchenladbach, anh ấy chưa bao giờ trải qua tâm lý như đội vô địch Leverkusen “ở dạng rõ rệt này ở bất cứ đâu”, Hofmann nói, đề cập đến nhiều bàn thắng vào phút cuối của Werkself và hàng loạt bàn thắng vào phút cuối. 51 trận bất bại.

“Đôi khi chúng tôi thậm chí còn bị dẫn trước 2-0, nhưng bạn không bao giờ có cảm giác rằng mọi chuyện sẽ sai lầm. Chúng tôi nghĩ: Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục chơi – và ở pha tiếp theo, chúng tôi sẽ ghi bàn thắng tiếp theo. Sau đó, “Chúng tôi luôn tin rằng mình sẽ lật ngược tình thế trận đấu. Điều đó cho thấy cái đầu, khía cạnh tinh thần quan trọng như thế nào trong bóng đá. Khi mọi người nghĩ như vậy, điều gì đó sẽ xảy ra”, cầu thủ 31 tuổi nói.

Alonso đã thấm nhuần nhân vật đặc biệt này vào đội bóng, Hofmann tổng kết và rút ra một câu song song: “bayern đã làm điều tương tự vào thời hoàng kim của họ. Tiếp tục tin tưởng vào nó và gắn bó với nó là phẩm chất thường chiếm ưu thế.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.