Sếp BVB nói về khoảng cách tài chính với FC Bayern

Bundesliga

Watzke chắc chắn: “Chúng ta sẽ không thể rút ngắn khoảng cách”

Sếp BVB nói về khoảng cách tài chính với FC Bayern

Hans-Joachim Watzke chắc chắn muốn trở thành nhà vô địch Đức một lần nữa cùng BVB

Hans-Joachim Watzke chắc chắn muốn trở thành nhà vô địch Đức một lần nữa cùng BVB

Ảnh: © IMAGO/Blatterspiel
Ngày 12 tháng 6 năm 2024, 10:24

Nhà vô địch bóng đá Đức được gọi là FC bayern trong 11 năm trước khi bị thay thế bởi Bayer leverkusen vào năm nay. Trước đây, Borussia Dortmund được coi là đối thủ tệ nhất của Munich, nhưng kể từ năm 2012, họ chưa bao giờ vượt qua được vị trí thứ hai.

Giám đốc điều hành BVB Hans-Joachim Watzke rất vui khi thay đổi điều này với câu lạc bộ của mình.

Tuy nhiên, Watzke đã tính toán lý do tại sao việc đánh bật vĩnh viễn FC bayern khỏi ngai vàng bóng đá Đức chỉ vì lý do tài chính lại khó đến vậy.

“Năm 2005, chúng tôi có doanh thu 75 triệu euro, ngày nay chúng tôi có doanh thu 500 triệu. Khi đó, bayern có doanh thu 300 triệu, ngày nay là 800 triệu. Chúng tôi đã có một bước phát triển vượt bậc – nhưng FC bayern cũng có” “, người đàn ông 64 tuổi, người cho đến nay đã giành được hai chức vô địch trong vai trò giám đốc điều hành của Black and Yellows, nói với “Sport Bild”.

BVB: Watzke tin vào cuộc đua vô địch hấp dẫn tại Bundesliga

Watzke chỉ ra rằng khoảng cách tiền tệ sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai giữa nhà vô địch kỷ lục từ Munich và câu lạc bộ của anh ấy từ khu vực phía đông Ruhr: “Về mặt tài chính, chúng tôi không có điều kiện ngang nhau và chúng tôi sẽ không thể thu hẹp khoảng cách này trong những năm tới. Nhưng “FC bayern đang hoạt động trong một môi trường kinh tế mạnh mẽ”, ông nói và bày tỏ sự tôn trọng đối với đối thủ đến từ miền Nam.

Tuy nhiên, ông chủ của câu lạc bộ Dortmund không bao giờ mệt mỏi khi nhấn mạnh rằng thành tích kinh tế của ông đã mạnh mẽ như thế nào trong những năm gần đây trong thời gian ông nắm quyền: “Thành tích của chúng tôi là chúng tôi đã tuân theo trong 18 năm và không bỏ cuộc một cách đáng kể về mặt của thể thao.”

Sau vị trí thứ 5 ở mùa giải trước, BVB đang lên kế hoạch tấn công tiếp theo vào ngôi đầu Bundesliga bắt đầu từ mùa hè.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.