Tại sao Bayern có quân bài tốt với Xavi Simons

Bundesliga

Munich có một con át chủ bài

Tại sao bayern có quân bài tốt với Xavi Simons

Ngày 13 tháng 6 năm 2024, 07:55

Vì thi đấu cực kỳ ấn tượng trong thời gian cho RB Leipzig mượn, Xavi Simons cũng đã lọt vào danh sách mong muốn của FC Bayern. Nhưng cơ hội được ký hợp đồng của nhà vô địch kỷ lục là bao nhiêu? Rõ ràng là không tệ chút nào, bởi đội bóng Munich đã có trong tay một con át chủ bài kể từ đầu năm.

Xavi Simons thực tế thuộc về Paris Saint-Germain, nơi anh có hợp đồng 5 năm và gắn bó ở đó cho đến mùa hè năm 2027. Tuy nhiên, cầu thủ tấn công nhộn nhịp này gần đây đã được cho PSV Eindhoven mượn và cuối cùng là RB Leipzig vào mùa giải 2023/24 – với thành công rực rỡ.

Cầu thủ người Hà Lan đã ghi 10 bàn và 15 pha kiến ​​​​tạo sau 43 trận thi đấu. Kết quả đó cũng đưa anh trở thành tâm điểm của FC Bayern. Trong những tuần gần đây, ngày càng có nhiều tin đồn về sự quan tâm của Munich, điều mà “người đá” thậm chí còn mô tả là “được đảm bảo” trong số báo mới nhất của mình.

Tuy nhiên, tình hình của Xavi đang rất phức tạp do anh đã gắn bó lâu dài với PSG. Không có điều khoản thoát ra, giá trị thị trường của Xavi ước tính khoảng 80 triệu euro. Tuy nhiên, theo “kicker”, FC bayern vẫn có cơ hội tốt hoặc “lợi thế” trong việc tán tỉnh chân sút tấn công tài năng này. Và đó là vì Max Eberl.

Ông được thuê làm giám đốc thể thao ở Munich vào đầu tháng 3 và trước đó từng làm giám đốc thể thao tại RB Leipzig. Và cũng chính từ lúc này, Eberl mới biết chi tiết bản hợp đồng của Xavi với đội bóng Paris. Chính anh là người đã đàm phán hợp đồng cho mượn cầu thủ 21 tuổi này với Red Bulls.

FC Bayern: Eberl đang đàm phán chuyển nhượng Xavi

Điều đó có nghĩa là: Eberl cũng nên biết rằng khi gia hạn hợp đồng với PSG một năm trước, Xavi đã được đảm bảo quyền có tiếng nói trong kế hoạch tương lai của mình, điều mà “người đá chính” đưa tin. Tạp chí thương mại giải thích: “Không có gì hiệu quả nếu không có sự đồng ý của Xavi”. Tuy nhiên, PSG vẫn có tiếng nói.

Dù thế nào đi nữa: Theo “kicker”, Xavi được cho là đang chỉ trích PSG, một sự thật mà Eberl được cho là cũng đã biết. Đây chính xác là nơi anh có thể bắt đầu thuyết phục Xavi chuyển đến FC Bayern.

Để phù hợp với điều này, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano mới đây đã đưa tin trên X (trước đây là Twitter) rằng Eberl nói riêng hiện đang tăng cường nỗ lực để có được Xavi. Ngay cả khoản cho mượn khá bất thường đối với đội bóng Munich cũng là một vấn đề.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.