Terzic tiết lộ cử chỉ đặc biệt của Reus để chia tay BVB

Bundesliga

Terzic tiết lộ cử chỉ đặc biệt của Reus để chia tay BVB

Marco Reus sắp chơi trận cuối cùng ở <a href=Bundesliga với BVB” title=”Marco Reus sắp chơi trận cuối cùng ở Bundesliga với BVB”>

Marco Reus sắp chơi trận cuối cùng ở Bundesliga với BVB

Ảnh: © IMAGO/Joachim Bywaletz
Ngày 18 tháng 5 năm 2024, 10:28

Chiều thứ Bảy tới (từ 3:30 chiều) Marco Reus sẽ chơi trận thứ 292 và cũng là trận cuối cùng tại Bundesliga cho Borussia Dortmund. Huấn luyện viên trưởng Edin Terzic đã đảm bảo cho cầu thủ 34 tuổi này suất đá chính thứ 11 trước trận đấu cuối cùng của BVB trước SV Darmstadt 98 – và không chỉ vậy.

Như Terzic đã thông báo, Reus sẽ đeo băng đội trưởng Borussia Dortmund lần cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp: “Anh ấy không chỉ có mặt trong đội hình xuất phát mà còn dẫn dắt đội vào sân với tư cách đội trưởng. Anh ấy hoàn toàn xứng đáng với điều đó. .”, huấn luyện viên trưởng Dortmund nói về Borussia ban đầu.

Hợp đồng hết hạn của cầu thủ tấn công sẽ không được gia hạn sau khi mùa giải hiện tại kết thúc, BVB đã chính thức công bố điều này cùng với cầu thủ gắn bó lâu nhất vào đầu tháng.

Cầu thủ gốc Dortmund ngày càng phải ngồi trên băng ghế dự bị của Áo đen và Vàng trong mùa giải này, nhưng vẫn ra sân tổng cộng 40 lần (tám bàn) trong mùa giải 2023/2024.

Trước trận đấu cuối cùng trên sân nhà tại Signal Iduna Park đã bán hết vé, Marco Reus không cảm thấy căng thẳng hay hồi hộp đặc biệt nào, như Terzic đã nhấn mạnh trước trận Darmstadt: “Tôi không nhận thấy bất kỳ căng thẳng nào cả. Tôi nghĩ rằng Marco đang giải quyết với tình huống này rất tích cực. Anh ấy có vẻ rất thoải mái, vui vẻ, đặc biệt là trong đội. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng chúng tôi không chỉ muốn giành được ba điểm trên sân nhà, mà tất nhiên chúng tôi muốn trao cho Marco cơ hội. khuôn khổ mà anh ấy xứng đáng được hưởng.”

Reus trở lại câu lạc bộ huấn luyện của mình từ Borussia Mönchengladbach vào mùa hè năm 2012 và là một trong những cầu thủ được yêu thích nhất ở BVB trong nhiều năm.

BVB: Terzic cũng đang nghĩ tới chung kết Champions League

Mặc dù huấn luyện viên trưởng hiện tại của anh ấy Edin Terzic thường xuyên loại anh ấy khỏi đội hình xuất phát, anh ấy cho biết có mối quan hệ đặc biệt với số 11 của Dortmund: “Tất nhiên có những khoảnh khắc trong mùa giải này không hề dễ dàng với anh ấy và với tôi. Marco đã có phản ánh về họ. Anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền trong vài năm qua. Bạn có thể thấy anh ấy đã thể hiện được nhiều tình cảm như thế nào mà không nhiều cầu thủ có được như vậy.”

Huấn luyện viên BVB đang chờ đợi một “ngày đầy cảm xúc” đối với Reus và người hâm mộ Dortmund vào thứ Bảy, nhưng không muốn bỏ qua mục tiêu lớn của mùa giải vào ngày 1 tháng Sáu: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi vẫn có thể có một ngày tuyệt vời ở vòng 14 Cho đến lúc đó, tôi chắc chắn Marco sẽ thấm nhuần từng giây”, cầu thủ 41 tuổi nói khi hướng tới trận chung kết Champions League với Real Madrid chỉ sau chưa đầy hai tuần nữa.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.