Thủ môn BVB đùa: “Không giống Lehmann và Kahn”

Bundesliga

So sánh gây tò mò về thủ môn số 2 của Dortmund

Thủ môn BVB đùa: “Không giống Lehmann và Kahn”

Alexander Meyer (l.) và Gregor Kobel rất hợp nhau

Alexander Meyer (l.) và Gregor Kobel rất hợp nhau

Ảnh: © IMAGO/Revierfoto
Ngày 13 tháng 6 năm 2024, 12:10

Alexander Meyer đã ký hợp đồng với BVB trong hai năm và đảm nhận vai trò thủ môn dự bị sau thủ môn thường xuyên Gregor Kobel. Mùa thu năm ngoái, thủ môn Borussia Dortmund đã nói về mối quan hệ đặc biệt với đồng nghiệp thủ môn, đặc trưng của bộ đôi này cho đến cuối cùng.

Kể từ mùa giải 2022/23, Kobel và Meyer đã cùng nhau tạo thành bộ đôi thủ môn tại BVB. Đến nay, với tư cách số hai, Meyer đã có ít nhất 21 lần ra sân thi đấu cho đội bóng áo đen và áo vàng.

Cầu thủ 33 tuổi từ lâu đã chấp nhận vai trò dự bị cho Kobel: “Chỉ là tình huống thôi. Tôi nghĩ mình đang giải quyết tốt. Tôi cũng đã giải quyết rất nhiều về mặt tinh thần. , vì vậy trong một số lĩnh vực nhất định “Tôi luôn sẵn sàng cho các tình huống. Nếu tôi biết rằng mình đã tập luyện tốt và đặt chân xuống, tôi cũng chuẩn bị tốt nếu có chuyện gì xảy ra”, Meyer nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube của BVB.

Meyer mới chơi một trận mùa này cho BVB

Người bản xứ Bad Oldeslo giải thích rằng mối quan hệ của anh với Kobel được đặc trưng bởi sự đánh giá cao lẫn nhau. Anh chọn một so sánh khá thú vị: “Mọi chuyện không còn giống như trước đây với Lehmann và Kahn. Dù sao thì cũng không phải với tôi, bất kể ở đài nào và tôi là số một hay đứng sau”, Meyer nói.

Ông đang ám chỉ đến mối quan hệ căng thẳng giữa Jens Lehmann (lúc đó là Borussia Dortmund và FC Arsenal) và Oliver Kahn (lúc đó là FC Bayern), người đã có một cuộc đọ sức nảy lửa để giành suất đá chính trong khung thành cho đội tuyển quốc gia Đức vào những năm 2000.

Tuy nhiên, đối với Meyer, có một điều chắc chắn khi nói đến sự ăn ý trong đội: “Mọi người đều có lợi khi nhóm thủ môn hòa hợp với nhau. Tôi chưa bao giờ thích những người không chấp nhận hoặc tôn trọng lẫn nhau. Tôi rất hợp với Greg. Anh ấy là thủ môn tuyệt vời, tôi có thể học được nhiều điều từ anh ấy, anh ấy đã phát triển rất tốt, chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau.”

Trong mùa giải Bundesliga vừa qua, Meyer đã 8 lần đứng giữa các cột dọc và đại diện cho thủ môn Kobel bị ốm hoặc bị chấn thương.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.