Truyền thông: FC Bayern can thiệp vào tranh chấp truyền hình

Bundesliga

Truyền thông: FC Bayern can thiệp vào tranh chấp truyền hình

DFL và DAZN đang tranh chấp pháp lý

DFL và DAZN đang tranh chấp pháp lý

Ảnh: © IMAGO/Langer/SID/IMAGO/H. Langer
05. Tháng 6 năm 2024, 17:29

Nhà vô địch kỷ lục bóng đá Bayern Munich rõ ràng đã can thiệp vào tranh chấp giữa Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) và nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến DAZN.

Như tờ báo “Bild” đưa tin, công ty có trụ sở tại Munich được cho là đã gửi một bức thư dài ba trang tới ban quản lý DFL vào thứ Tư với các câu hỏi chi tiết về bối cảnh tranh chấp công khai với DAZN.

Tờ Bild viết: “Dựa trên tư cách thành viên của DFL và tư cách của các câu lạc bộ là người nắm giữ bản quyền phát sóng, trong bối cảnh này, chúng tôi khẳng định quyền tiếp cận thông tin và thông tin mà tất cả các câu lạc bộ đều có quyền”. đã báo cáo Ban kiểm soát Bavaria đã được thông báo. Trong một danh mục, công ty có trụ sở tại Munich đang yêu cầu câu trả lời cho “gần 20 câu hỏi” về các chủ đề đấu thầu, đấu giá và trao giải cũng như các tranh chấp pháp lý.

Vì tranh chấp với DAZN, DFL đã đình chỉ việc bán đấu giá bản quyền truyền thông nói tiếng Đức trong 4 mùa giải từ 2025/26 đến 2028/29 vào giữa tháng 4. Cụ thể, đó là về gói quyền B, bao gồm các trận đấu thứ Bảy Bundesliga lúc 3:30 chiều cũng như các trận đấu cá nhân vào tối thứ Sáu và trận xuống hạng.

DAZN cảm thấy bị phân biệt đối xử vì đề nghị mua gói quyền B của họ đã bị từ chối, mặc dù đó là gói “hấp dẫn và thuyết phục nhất về mặt tài chính”. Theo Bild, lời đề nghị được cho là lên tới 400 triệu euro mỗi mùa, nhưng DFL không chấp nhận sự đảm bảo tài chính do DAZN đưa ra. Đó là lý do tại sao gói tương ứng được cho là đã đến Sky mặc dù ưu đãi thấp hơn. Do đó DAZN đã đi phân xử.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.