Tương lai của Xavi hiện là ưu tiên hàng đầu tại RB Leipzig

Bundesliga

21 tuổi là “khối cơ bản” trong quy hoạch đội hình

Tương lai của Xavi hiện là ưu tiên hàng đầu tại RB Leipzig

Xavi Simons được cho mượn ở RB Leipzig mùa này

Xavi Simons được cho mượn ở RB Leipzig mùa này

Ảnh: © IMAGO/Revierfoto
Ngày 21 tháng 5 năm 2024, 12:38

Đội bóng Bundesliga RB Leipzig đang lên kế hoạch đội hình đầy đủ cho mùa giải tới. Sau suất tham dự Champions League sớm và được gia hạn, giờ đây cần phải tránh một biến động lớn tương tự như mùa hè năm ngoái bằng mọi giá. Trên hết, những cầu thủ có thành tích tốt nhất hiện tại nên được giữ lại câu lạc bộ nếu có thể.

Một trong những nhân tố chủ chốt ở Bundesliga mùa giải vừa qua chính là tiền vệ Xavi Simons. Cầu thủ trẻ người Hà Lan được cho mượn từ Paris Saint-Germain vào năm ngoái, ngay lập tức trở thành cầu thủ thường xuyên và chơi 43 trận thi đấu cho Red Bulls.

Xavi Simons ghi 10 bàn và liên tục kiến ​​tạo cho các tiền đạo chuẩn xác Lois Openda và Benjamin Sesko.

Với tình hình hiện tại, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với cầu thủ 21 tuổi này vẫn hoàn toàn bỏ ngỏ. Gần đây đã xuất hiện tin đồn rằng FC Bayern hiện đang quan tâm đến việc ký hợp đồng với tuyển thủ quốc gia này. Chi phí có thể sẽ là 60 đến 70 triệu euro.

Nhưng bản thân RB Leipzig có lẽ vẫn chưa từ bỏ ý định cho Paris Saint-Germain mượn Xavi Simons thêm một năm nữa.

Cầu thủ trẻ này đang có hợp đồng dài hạn với PSG đến năm 2027. Về mặt lý thuyết, mô hình cho Leipzig mượn cầu thủ gốc Amsterdam thêm một năm là có thể thực hiện được.

Mintzlaff coi vấn đề là vấn đề của ông chủ

Theo một báo cáo của kicker, tham vọng này hiện được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của người Saxon. Oliver Mintzlaff, người đã làm việc ở vị trí quản lý tại Red Bull Group từ năm 2022 và đồng thời là chủ tịch ban giám sát tại RB Leipzig, hiện được cho là đã đặt nhân sự lên hàng đầu.

Mintzlaff muốn tận dụng mối quan hệ tốt của mình với ban lãnh đạo PSG xung quanh Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi để đạt được việc gia hạn hợp đồng cho mượn. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng vĩnh viễn có lẽ sẽ không thể thực hiện được đối với RB Leipzig.

Bản thân Simons đã nói rõ rằng anh ấy chắc chắn có thể tưởng tượng việc dành thêm một năm nữa ở Leipzig. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng RB Marco Rose, anh nhanh chóng phát triển thành một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất Bundesliga ở vị trí số 10.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.