Văn bản đơn giản từ Terzic sau những lời chỉ trích rõ ràng về Hummels

Bundesliga

Bất ổn ngay trước trận chung kết hạng nhất

Văn bản đơn giản từ Terzic sau những lời chỉ trích rõ ràng về Hummels

01. Tháng 6 năm 2024, 08:50

Trung vệ Mats Hummels của Borussia dortmund đã gây bất ổn với những lời chỉ trích Edin Terzic vài ngày trước trận chung kết Champions League với Real Madrid. Huấn luyện viên trưởng BVB đã phát biểu thẳng thắn ngay trước cuộc đọ sức với Real Madrid, dù ông nói rằng ông không đọc bài phỏng vấn.

Edin Terzic không muốn đối mặt với những tuyên bố chỉ trích của bộ trưởng quốc phòng Mats Hummels. Không có gì đáng ngạc nhiên khi huấn luyện viên BVB tập trung hoàn toàn vào trận chung kết Champions League với Real Madrid (9 giờ tối).

Tại cuộc họp báo cuối cùng của Borussia dortmund ở London, cầu thủ 41 tuổi thừa nhận rằng anh “chưa đọc” cuộc phỏng vấn gần đây nhất của Mats Hummels. “Ban đầu nó nói về cái gì vậy?” Terzic hỏi lại (Các tuyên bố cũng có thể được nhìn thấy trong video trên).

Hummels 35 tuổi đã trả lời phỏng vấn trên “Sport Bild”, trong đó ông chỉ trích rõ ràng cách chỉ đạo chiến thuật dưới thời huấn luyện viên trưởng Terzic. Sau những thất bại ở nửa đầu mùa giải trước VfB Stuttgart ở giải VĐQG và ở DFB Cup, anh đã “tức giận”: “Borussia dortmund không nên hành động như vậy – trước bất kỳ đối thủ nào trên thế giới”.

Hummels chỉ trích chiến thuật của Terzic: “Quá phục tùng”

Hummels giải thích: “Tôi nghĩ mọi chuyện không thể tiếp tục như thế này. Tôi cảm thấy bị xúc phạm danh dự khi đứng trên sân như vậy trong chiếc áo đấu đó. Quá phục tùng, quá kém cỏi về mặt bóng đá. Hai trận đấu với Stuttgart và cả trận sân khách nữa.” Trận đấu ở leverkusen có 11 người cản phá trong vòng cấm.” Với tư cách là một cầu thủ hàng đầu, anh ấy “đưa ra rất nhiều gợi ý” về cách mọi việc có thể được giải quyết tốt hơn và anh ấy cũng đã liên hệ với ban huấn luyện về việc này.

Theo Mats Hummels, mọi chuyện “rõ ràng trở nên tốt hơn” khi Edin Terzic có thêm hai trợ lý huấn luyện viên là Nuri Sahin và Sven Bender trong kỳ nghỉ đông. “Chúng tôi thể hiện mình với một hình ảnh khác, nhưng chúng tôi không chơi ở đẳng cấp của leverkusen hay Stuttgart. Nhưng đó là kỳ vọng của tôi đối với Borussia Dortmund.”

Terzic phản đối: “Tôi thích có những cuộc trò chuyện riêng tư như thế này.”

Trong khi đó, Edin Terzic thú nhận trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng anh đã “nói chuyện” với Mats Hummels. “Và tôi cũng biết những gì đã nói trong cuộc trò chuyện này từ phía anh ấy và từ phía tôi, cách anh ấy tưởng tượng mọi thứ, cách tôi tưởng tượng mọi thứ. Đó là cách tôi xử lý mọi việc với mọi cầu thủ, không chỉ với Mats Hummels, không chỉ với một người có kinh nghiệm.” cầu thủ, nhưng với mọi cầu thủ,” Terzic nói.

Sau đó, huấn luyện viên trưởng nói thêm một cách đầy ẩn ý: “Và tôi thích có những cuộc trò chuyện này một cách riêng tư và tôi muốn để nó ở đó.”

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.