Werkself muốn ghi bàn trước bát đấu

Bundesliga

“Trận chung kết đầu tiên của chúng tôi”

Werkself muốn ghi bàn trước bát đấu

Huấn luyện viên Xabi Alonso cầm trên tay chiếc cúp vô địch bản sao.  Vào thứ bảy cuối cùng cũng có hàng thật

Huấn luyện viên Xabi Alonso cầm trên tay chiếc cúp vô địch bản sao. Vào thứ bảy cuối cùng cũng có hàng thật

Ảnh: © Federico Gambarini/dpa
Ngày 17 tháng 5 năm 2024, 14:29

Liệu nhà vô địch sẽ có mùa giải Bundesliga hoàn hảo? Bayer Leverkusen chỉ còn một bước nữa là đến ngày trao cúp.

Lukas Hradecky đã bị thu hút bởi suy nghĩ này trong nhiều ngày. Tất nhiên, đội trưởng của Bayer Leverkusen thừa nhận rằng anh đã suy nghĩ “một chút” về việc sẽ như thế nào khi cuối cùng anh nâng cao chiếc cúp vô địch. Hradecky cuối cùng muốn tránh một sai lầm như Fernando Meira của Stuttgart, người đã lật ngược chiếc cúp vào năm 2007. Đó là lý do tại sao anh ấy sẽ “cẩn thận”, thủ môn hứa – và cười.

Dù thế nào đi nữa, chiếc cúp đã trên đường đến Rhineland từ lâu, người giữ danh hiệu mới đã được xác định, nhưng trước bữa tiệc lớn, các nhà vô địch Đức một lần nữa đã mài giũa giác quan để tạo ra một kỷ lục lịch sử khác. Werkself đang tiến đến trận đấu cuối cùng vào Thứ Bảy (3:30 chiều/Sky) gặp FC Augsburg “giống như một trận chung kết”, tay săn bàn Patrik Schick tuyên bố. Leverkusen cuối cùng chỉ còn một bước nữa là đến “mùa giải Bundesliga hoàn hảo”.

Huấn luyện viên Xabi Alonso cho biết đó là một “trận đấu rất quan trọng, rất đặc biệt”. Và bộ trưởng quốc phòng Jonathan Tah nói: “Đó là động lực bổ sung. Chúng tôi không mong đợi điều đó, nhưng bây giờ chúng tôi muốn làm điều đó.” Bayer có thể là đội đầu tiên bất bại trong một mùa giải Bundesliga và do đó xếp hạng quốc tế sau AC Milan (1991/92), Arsenal FC (2003/04) hoặc Juventus Turin (2011/12). Schick nói, đội của Alonso muốn tạo ra thứ gì đó mà người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ nhớ đến.

Werkself, đội chưa thua sau 50 trận, chỉ cần bất bại trước Augsburg là được. “Chúng tôi vẫn muốn đạt được điều gì đó, nó vẫn chưa kết thúc”, Alonso nhấn mạnh: “Những gì chúng tôi đã đạt được cho đến nay là rất tuyệt vời, nhưng chúng tôi có thể đạt được nhiều hơn nữa và chơi một mùa giải lịch sử hơn nữa.” Tah cho biết, nếu điều này thành công, nó sẽ tiếp thêm “năng lượng” cho Bayer cho trận chung kết sắp tới.

Đối với Leverkusen, đó là việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp vào đầu tuần có lẽ là ngoạn mục nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Sẽ không có một bữa tiệc lớn hay thậm chí là một cơn nôn nao sau ngày thứ Bảy. Trận chung kết Europa League với Atalanta Bergamo đang chờ vào thứ Tư, và ba ngày sau thậm chí có thể có cơ hội giành cú ăn ba trong trận chung kết cúp quốc gia với đội hạng hai 1. FC Kaiserslautern.

Josip Stanisic nói: “Sẽ rất buồn nếu chúng tôi mất một trong số họ. Ông yêu cầu đội vẫn phải đạt mức “tối đa” trong khoảng một tuần để có thể bất bại trên mọi đấu trường. Và trên đường đi, có một tin tốt vào thứ Sáu: tài năng xuất chúng Florian Wirtz, người vừa bị chấn thương, đã khỏe trở lại trong trận đấu cuối cùng. Alonso nói: “Anh ấy có thể chơi ngay từ đầu, anh ấy đã tập luyện tốt trong hai ngày. Anh ấy cảm thấy tốt hơn nhiều”.

Tah nhấn mạnh, nhóm nghiên cứu hiện đang đặc biệt mong đợi việc bàn giao chiếc bát mà họ hằng mong đợi. Trước cao trào cuối tuần, Hradecky bắt đầu màn đếm ngược cuối cùng: vẫn còn ba trận đấu “cho đến khi bất tử”.

Để biết thêm nhận định bóng đá và tin tức , hãy lưu trang web của chúng tôi vào danh sách ưa thích của bạn.